Nghề nào thú vị nhất năm 2013?

Google News

(Kiến Thức) – Chụp ảnh dưới nước là một trong những nghề nghiệp thú vị nhất năm nay do trang tin CNBC bình chọn.

Chụp ảnh dưới nước


Sinh ra và sống ở Rio de Janeiro (Brazil), Daniel Botelho (32 tuổi) đã mê ngụp lặn dưới nước ngay từ khi còn bé. Tuy nhiên tới năm 17 tuổi, Botelho mới phát hiện mình có sở thích chụp ảnh dưới nước và chia sẻ với mọi người. Botelho đã học nhiếp ảnh ở Brazil và sau đó, hành nghề thợ chụp ảnh dưới nước cho nhiều báo, tạp chí lớn trên thế giới.

Trong suốt 15 năm qua, anh đã chụp không ít bức ảnh dưới nước cho tổ chức National Geographic, Walt Disney. Nhiều tác phẩm của anh đã được đăng tải trên các tờ báo thế giới từ Telegraph của Anh cho tới New York Times của Mỹ.

"Tôi yêu công việc này vì tôi được tiếp xúc với các loài cá mập, cá voi và được đắm mình trong biển cả", anh nói.

Nhà xuất bản truyện tranh


Josh Blaylock từng hâm mộ truyện tranh kể từ khi anh mới 8 tuổi, đặc biệt là chuyện Conan.

Sau khi tốt nghiệp Học viện thiết kế Cincinnati (Mỹ), Blaylock làm giám đốc thiết kế cho một công ty chuyên sản xuất áo sơ mi. Sau đó, anh quay sang thành lập hãng giải trí Devil's Due có trụ sở tại Chicago và dành toàn bộ thời gian cho truyện tranh.

Ban đầu, Blaylock đã mua lại bản quyền các cuốn sách như G.I. Joe và Voltron, nhưng sau đó, anh chuyển sang tự thiết kế nhân vật chuyện tranh mới và hấp dẫn riêng. Ngoài ra, anh còn tài trợ cho 3 dự án truyện tranh khác.

Kinh doanh thịt xông khói


Ý tưởng kinh doanh thịt xông khói của Wesley Klein bất chợt đến vào một buổi sáng 2 năm trước khi anh đang phết si-rô cây phong lên đĩa bánh mì và thịt xông khói. "Sự pha trộn giữa vị ngọt và vị mặn thật tuyệt vời", Klein nói.

Cũng từ thời điểm đó, Klein quyết định xin nghỉ làm ở Best Buy (công ty kinh doanh thiết bị điện tử ở Mỹ), nơi anh đã làm suốt 15 năm để chuyển sang bán thịt xông khói.

Klein đã mở nhà hàng chuyên thịt xông khói mọi lúc mang tên Baconery ở New York (Mỹ). Ông chủ Klein cho biết cửa hàng Baconery kinh doanh rất tốt, với thực đơn phong phú và thu hút được cả người dân ở New York lẫn du khách thập phương.

Giải cứu động vật hoang dã


Cha mẹ của Damen Hurd kể lại rằng cậu con trai họ từng mang rất nhiều con thú bị thương về nhà nhờ họ giải cứu chúng. Hurd đã dành phần lớn thời gian tuổi thơ của cậu để tìm kiếm và ngắm các loài chim, thú.
Với lòng yêu thiên nhiên và động vật, đến năm 22 tuổi, anh đã rời bỏ trường ĐH và tới học việc ở Khu bảo tồn chim Pelican Man (Mỹ).

Tại đó, anh đã được học nhiều kỹ năng từ các bác sỹ thú y cũng như chuyên gia động vật hoang dã. Hiện nay, Hurd là nhân viên cứu hộ động vật tại Trung tâm phục hồi và giáo dưỡng động vật hoang dã.

Biên tập viên thịt nướng


Daniel Vaughn bắt đầu yêu thích món thịt nướng kể từ năm 2001, khi một người bạn mời anh tới Texas (Mỹ) và tiếp đón anh ở nhà hàng thịt nướng Peggy Sue ở Dallas. "Hương vị thịt nướng thật hấp dẫn", Vaughn nói. Tình yêu thịt nướng đã khiến anh mở một blog riêng - Full Custom Gospel BBQ về món ăn này. Hiện, trang blog này đã trở thành "cuốn cẩm nang" không thể không đọc với những ai mê thịt nướng ở Texas.

Tháng 3 vừa qua, Vaughn đã được tạp chí Texas Monthly mời về làm biên tập viên thịt nướng đầu tiên ở đây. Công việc của anh là viết tất cả mọi thứ liên quan tới thịt nướng, từ cách cắt thịt cho tới các loại than dùng để nướng. Tháng 5 vừa qua, Vaughn đã xuất bản cuốn sách  chuyên về thịt nướng - "The Prophets of Smoked Meat”.

Kiểm nghiệm du lịch


Noelani Schilling-Wheeler không muốn rời xa Hawaii, nơi cô đang làm việc tới tư cách là giám đốc kinh doanh và thị trường cho Ủy ban Du khách O'ahu. Công việc của cô là trải nghiệm những chương trình du lịch trên hòn đảo xinh đẹp này. Sau đó, cô sẽ tìm cách chỉnh trang lại để thu hút du khách tới đây thăm quan nhiều hơn.

Schilling-Wheeler từng học về ngành tài chính và đánh giá thị trường. Cô rất thích công việc hiện tại. Schilling-Wheeler chia sẻ, để làm tốt công việc này, cô cần phải đi và nói chuyện. Trải nghiệm lớn nhất trong công việc theo cô là xây dựng quan hệ với cộng đồng và mang tới những gói du lịch hấp dẫn

Nguyên Thảo (theo CNBC)

Bình luận(0)