Mắc bẫy tin vịt, dân Phú Yên đổ xô bán vàng

Công an thị trấn Hòa Hiệp Trung bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực hiệu vàng Kim Minh.

Chỉ vì tin đồn nhảm, sáng 20/10, rất đông người dân đến các hiệu mua bán vàng ở thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa bán vàng.
 Người dân đổ xô đi bán vàng ngày 20/10.
Ông Văn Phú Trình, Phó chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung cho biết, sự việc bắt nguồn từ tin đồn hiệu vàng Kim Minh (ở khu phố Phú Hiệp 2) mua bán vàng giả. Người nào mua vàng tại hiệu Kim Minh trước đây, phải bán ngay trong ngày 20/10, nếu không vàng của tiệm này sẽ không được thu mua nữa. Theo ông Trình, tin đồn trên xuất phát từ phần tử xấu để trục lợi cá nhân, gây mất uy tín cho hiệu vàng Kim Minh, làm người dân hoang mang, lo lắng, mất an ninh trật tự.
“Lực lượng công an đã có mặt ngay sau khi xảy ra sự việc để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong khu vực; đồng thời giải thích rõ cho người dân hiểu đây chỉ là tin đồn nhảm để họ yên tâm”, Thiếu tá Nguyễn Hữu Tấn, Trưởng Công an thị trấn Hòa Hiệp Trung, cho biết. Theo thông tin ban đầu, có tin đồn trên là do một người dân đến hiệu vàng Kim Minh vay tiền, nhưng bị chủ hiệu vàng từ chối, nên đã tung tin đồn nhảm, khiến người dân hiểu nhầm, sốt sắng đi bán vàng. Hiện tất cả các tiệm vàng trên địa bàn thị trấn Hòa Hiệp Trung đều thu mua vàng do hiệu vàng Kim Minh sản xuất. Giá thu mua một chỉ vàng (24K) của các hiệu vàng dao động thấp hơn giá thị trường từ 40.000 đến 50.000 đồng, do đó người dân bị thiệt hại không nhỏ vì tin đồn này.
Theo Báo Phú Yên

Bình luận(1)

Minh Hiền

vy oanh

Cứ vội vàng nghe tin thất thiệt để rồi thua lỗ, sao người dân không suy nghĩ tìm hiểu ký trước khi bán vàng nhỉ?