Đồng Nhân dân tệ rớt xuống mức thấp nhất 11 năm

(Kiến Thức) - Sáng 26/8, tỷ giá Nhân dân tệ giảm xuống thấp nhất 11 năm qua khi có nhiều lo ngại về thương chiến Mỹ - Trung. Đồng tệ giảm giá khiến hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc rẻ hơn, làm suy yếu một phần các biện pháp tăng thuế của Mỹ.

Theo Reuters, sáng 26/8, tỷ giá nội địa của đồng Nhân dân tệ là 7,1487 NDT đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ 2008 trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".
Trước đó, ngày 22/8, đồng tiền này giảm giá 0,15% so với USD, về mức 7,074 tệ/USD trong phiên sáng tại thị trường Trung Quốc đại lục.
Dong Nhan dan te rot xuong muc thap nhat 11 nam
Đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất. Ảnh: Yahoo.  
Hồi đầu tháng 8, Nhân dân tệ lần đầu tiên giảm dưới mốc 7 tệ đổi 1 USD kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.

Video: Giá Nhân dân tệ thấp nhất. Nguồn: FBNC. 

Đồng nhân dân tệ giảm giá sẽ khiến hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc rẻ hơn, làm suy yếu một phần các biện pháp tăng thuế của Mỹ.
Trả đũa việc Bắc Kinh phá giá đồng tiền, Mỹ gọi Trung Quốc là nước "thao túng tiền tệ", điều mà ngân hàng trung ương Trung Quốc "kiên quyết phản đối".
Ngày 24/8, một bài bình luận trên People's Daily nhấn mạnh Trung Quốc quyết tâm đấu với Mỹ đến cùng.
Trong khi đó, tại một cuộc họp với Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ không hề hối tiếc vì việc khởi xướng chiến tranh thương mại, "mà tiếc vì đã không đánh thuế Trung Quốc cao hơn".
Hoàng Minh (theo Reuters)

>> xem thêm

Bình luận(0)