Thợ cắt tóc chuyển nghề đơn giản mà tiền vào như nước

Khi đại dịch Covid-19 khiến cả nước rơi vào tình trạng bị cách ly, rất nhiều người buộc phải thay đổi công việc hiện tại.

Tho cat toc chuyen nghe don gian ma tien vao nhu nuoc

Khi đại dịch COVID-19 khiến nước Anh phải bắt đầu lệnh phong tỏa, một chủ tiệm cắt tóc đã không thể kiếm được xu nào để trang trải cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, giờ đây, anh ấy lại khẳng định chính lệnh phong tỏa đó đã “cứu” mình.

Tho cat toc chuyen nghe don gian ma tien vao nhu nuoc-Hinh-2

Từ tiệm cắt tóc ế ẩm vì dịch bệnh, Luke đã xây dựng một số cửa hàng kem thành công và mang về nguồn thu ổn định (Nguồn: Metro)

Luke, một thợ làm tóc đến từ Navenby, Lincolnshire, đã phải đóng cửa ba tiệm của mình từ đầu tháng 3. Sau năm tuần lo sợ cho kế sinh nhai của gia đình, anh đã có quyết định sáng tạo, biến một trong những cửa hàng thành một quán kem và sữa lắc.

Do đại dịch, Luke chỉ bán kem mang đi. Thật may mắn cho Luke, do trời nóng lên và mọi người ở nhà rất thèm ăn đồ ngọt nên kem của anh bán rất chạy. Hoạt động kinh doanh đã thành công đến nỗi Luke tiếp tục duy trì cửa hàng kem, với tên gọi là Urban Gelato & Milkshakes, ngay cả sau khi các tiệm cắt tóc đã được phép mở cửa trở lại. Các nhân viên thường làm việc tại các tiệm làm tóc giờ chuyển sang phục vụ món tráng miệng.

Luke nói: “Nếu không phải vì lệnh phong tỏa thì chúng tôi đã không mở hàng kem. Thật ra thì trước khi có lệnh phong tỏa, mấy tiệm cắt tóc của tôi cũng đang rất khó khăn và tôi không biết liệu có duy trì được không”. Lúc ấy, anh đang rất tiếc nuối vì đã theo nghề làm tóc suốt 18 năm.

Còn giờ thì với cửa hàng bán các loại kem, anh Luke lại rất bận rộn và chẳng còn phải lo lắng nhiều nữa, vì có lượng khách hàng đều đặn và nguồn thu nhận được khá lớn. Anh cũng đang chuẩn bị học thêm về ngành ăn uống để mở rộng việc kinh doanh. Đây là lần thay đổi đầu tiên sau 18 năm làm nghề cắt tóc của bản thân người đàn ông này.

Nghề khiến tay chằng chịt sẹo nhưng thu gần 20 triệu mỗi tháng

Làng Thạch Xá (huyện Thạch Thất – Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm chuồn chuồn tre truyền thống. Chuồn chuồn tre của làng đã “vươn cánh bay xa” đến nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam và vươn ra thế giới.

Nghe khien tay chang chit seo nhung thu gan 20 trieu moi thang
Nghệ nhân Đỗ Văn Liên quê tại xã Thạch Xá – huyện Thạch Thất – thành phố Hà Nội đã gắn bó với nghề làm chuồn chuồn tre 20 năm nay. Trước dịch bệnh, nghề làm chuồn chuồn truyền thống này đã mang lại cho gia đình chú khoản thu từ 15 đến 17 triệu đồng.
Nghe khien tay chang chit seo nhung thu gan 20 trieu moi thang-Hinh-2
Để làm được sản phấm chuồn chuồn có màu sắc đẹp, bền thì phải chọn loại tre cho măng đắng, độ lớn vừa phải, sau đó phơi tre từ 2 đến 3 tháng để có tre thô tốt nhất.

Chuyện kể "sởn da gà" những người làm nghề hỏa táng

Có những ông bảo vệ đến trực hôm trước hôm sau đã vội bỏ việc chỉ vì… sợ sởn da gà với cái lạnh âm u vương mùi tử khí ở nơi hỏa táng.

Ngồi ăn cơm bên lò thiêu, sau mùng 10 mới dám đi chúc Tết hay mùng 2 Tết năm nào cũng ngập việc vì “đắt khách”... vất vả có, đôi khi nghi kỵ cũng có, nhưng những người “đốt” xác vẫn làm việc miệt mài bằng cái tâm của mình.

Làng nghề truyền thống 200 năm trước nguy cơ biến mất

(Kiến Thức) - Làng An Hội nằm trên đường Nguyễn Duy Cung (quận Gò Vấp, TP HCM) là làng nghề đúc đồng thủ công truyền thống cuối cùng ở TP HCM. Sau hơn 200 năm tồn tại, làng nghề này đang đứng trước nguy cơ sẽ biến mất vĩnh viễn.

Lang nghe truyen thong 200 nam truoc nguy co bien mat

An Hội là làng nghề truyền thống có tuổi đời hơn 200 năm. Hiện nay, đây là làng nghề đúc đồng theo phương pháp thủ công duy nhất còn sót lại ở TP HCM.

Lang nghe truyen thong 200 nam truoc nguy co bien mat-Hinh-2
 Giai đoạn cực thịnh của làng nghề An Hội là trước năm 1975, với hơn 60 gia đình cùng hàng trăm nghệ nhân làm nghề. Ở khu vực Chợ Lớn - Gia Định đã hình thành các sạp bán hàng với nhiều sản phẩm đúc đồng như nồi, niêu, 5đến đồ thờ cúng, lư hương... được sản xuất từ làng An Hội.

Đọc nhiều nhất

Tin mới