Trung Quốc bác cáo buộc bán dầu trái phép cho Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã bác bỏ những thông tin truyền thông nước ngoài cho rằng các tàu thuyền nước này đang bán dầu trái phép cho Triều Tiên.

Theo People's Daily, ngày 27/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã bác bỏ những thông tin truyền thông nước ngoài cho rằng các tàu thuyền nước này đang bán dầu trái phép cho Triều Tiên, vi phạm lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Những hình ảnh do vệ tinh Mỹ ghi lại việc Trung Quốc chuyển dầu cho Triều Tiên. (Nguồn: Daily Mail) 
Phát biểu tại một buổi họp báo thường kỳ, bà Hoa Xuân Oánh khẳng định những thông tin trên chỉ là phỏng đoán mà không dựa vào sự thật.
Bà đã đề nghị các hãng truyền thông liên quan chỉ rõ những tàu nào tham gia vào hoạt động trên và liệu số tàu thuyền này có nằm trong danh sách trừng phạt hay không.
Bà Hoa Xuân Oánh khẳng định, lập trường của Trung Quốc luôn rất rõ ràng, đó là chính quyền Bắc Kinh luôn thực thi các nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Triều Tiên một cách toàn diện, chính xác, trung thực và nghiêm túc.
Bà cho rằng Trung Quốc luôn có thái độ "đúng đắn và nghiêm túc" trong vấn đề Triều Tiên và những hành động của Bắc Kinh luôn mang tính "mạnh mẽ, hiệu quả".
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)