TQ: Lẻn lên tầng 66 tòa nhà nhảy dù xuống đất, lãnh hậu quả thảm khốc

Hai thanh niên qua mặt hệ thống an ninh, đi lên tầng thượng tòa nhà cao nhất tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và nhảy dù xuống dưới. Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra không như ý khi tai nạn xảy ra.

TQ: Len len tang 66 toa nha nhay du xuong dat, lanh hau qua tham khoc
 
Theo trang Spring City Evening News, vụ việc xảy ra hôm 28/8 tại tòa nhà Kunming Henglong trên đường Dongfeng, quận Panlong, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Quản lý tòa nhà xác nhận có sự việc với báo chí địa phương. Lực lượng an ninh tòa nhà, hai thanh niên lẻn vào bãi để xe dưới tầng hầm vào khoảng 4h sáng ngày 28/8 và di chuyển lên tầng 66.
Khoảng 6h48, cả hai nhảy dù xuống từ tầng cao nhất của tòa nhà. Trong quá trình nhảy, tai nạn đã xảy ra khi dù gặp sự cố. Một trong hai thanh niên bị thương nặng. Người qua đường lập tức báo cảnh sát và đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng tới 12h cùng ngày, người này tử vong. Thanh niên còn lại bị cảnh sát bắt giữ.
Người đại diện của ban quản lý tòa nhà Kunming Henglong cho biết sẽ điều tra để tìm ra các lỗ hổng an ninh và xử lý chúng.
Tòa nhà Kunming Henglong cao 350 mét với 66 tầng, nằm trên diện tích 56.000 mét vuông. Đây hiện là tòa nhà cao nhất tỉnh Vân Nam. Theo Spring City Evening News, độ cao an toàn để nhảy dù ở Trung Quốc thường khoảng từ 400 đến 800 mét. Trong khi đó, chiều cao tòa nhà Kunming Henglong chỉ có 350 mét. Điều này làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn khi tiếp đất.
Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)