Tổng thống Putin lái xe chở ông Kim Jong Un đi dạo ở Bình Nhưỡng

Google News

Tổng thống Nga Putin đã tự mình lái chiếc limousine Aurus để chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi dạo ở Bình Nhưỡng.

Trong ngày 19/6, đài RT đã công bố đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân lái xe chở nhà lãnh đạo Kim Jong Un đi dạo ở Bình Nhưỡng.
Trong đoạn video, chủ nhân Điện Kremlin đã lái chiếc limousine Aurus để chở ông Kim đi trên một con đường ở Bình Nhưỡng. Hai nhà lãnh đạo sau đó dừng lại tại một địa điểm giống như công viên. Tổng thống Putin và ông Kim sau đó đã cùng nhau đi bộ và trò chuyện tại công viên này.
Trong chuyến thăm tới Triều Tiên, Tổng thống Putin đã cùng ông Kim ký kết Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện, bao gồm những điều khoản liên quan tới hợp tác quân sự và phòng thủ chung. Bên cạnh đó, chủ nhân Điện Kremlin cũng tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên một chiếc Aurus, cùng loại với chiếc xe mà ông Putin lái trong đoạn video.

Tổng thống Putin lái xe đưa ông Kim Jong Un đi dạo ở Bình Nhưỡng. Video: RT

Vào tháng 9/2023, ông Kim đã được giới thiệu mẫu xe Aurus khi tới thăm vùng Viễn Đông Nga và tỏ ra vô cùng hứng thú. Tổng thống Putin sau đó đã gửi tặng ông Kim 1 chiếc Aurus vào tháng 2 năm nay. Như vậy nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhận được tổng cộng 2 chiếc Aurus từ Nga.
Aurus là dòng xe do Nga phát triển, được chọn làm xe chuyên dụng cho Tổng thống Putin từ năm 2018, thay thế cho những chiếc Mercedes. Trước khi được chủ nhân Điện Kremlin sử dụng, Aurus đã phải trải qua 60 bài thử nghiệm nghiêm ngặt về mức độ an toàn, khả năng hiển thị và mức tiêu thụ nhiên liệu cùng nhiều thử nghiệm khác.
Chiếc Aurus dài khoảng 6,7m, nặng khoảng 6,5 tấn, có vẻ ngoài khá giống với các dòng xe Rolls-Royce Phantom và Rolls-Royce Ghost. Phiên bản nguyên thủ được tích hợp công nghệ chống đạn và vũ khí tấn công, khiến trọng lượng xe tăng thành lên 7,2 tấn.
Theo Việt Dũng/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)