Rùng mình hố chôn tập thể chứa 12.000 nạn nhân bị IS sát hại

Ít nhất 200 hố chôn tập thể chứa thi thể hàng nghìn nạn nhân bị phiến quân IS sát hại đã được phát hiện tại những khu vực trước đây từng nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố này ở Iraq.

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc ngày 6/11 cho biết, những ngôi mộ tập thể này chứa thi thể của hàng nghìn người, bao gồm cả phụ nữ, trẻ em và các thành viên của lực lượng an ninh Iraq, bị phiến quân IS sát hại trong thời gian chúng chiếm đóng một số khu vực tại đất nước Iraq.
Rung minh ho chon tap the chua 12.000 nan nhan bi IS sat hai
Một hố chôn tập thể được phát hiện tại Iraq. Ảnh: AMN. 
Những hố chôn tập thể nạn nhân IS chủ yếu được phát hiện tại 4 tỉnh phía tây và phía bắc đất nước Iraq, bao gồm Nineveh, Kirkuk, Salahuddin và Anbar.
“Ước tính, có tới 12.000 thi thể trong những ngôi mộ tập thể này. Tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa được sát nhận”, nguồn tin cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Đặc nhiệm Mỹ giải cứu tù nhân của IS tại Iraq năm 2015 (Nguồn: VTC14)

Trong khi đó, các cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn và các tay súng khủng bố IS vẫn đang tiếp diễn tại khu vực gần biên giới với Syria.
Hiện, có tới 30 nghìn binh sĩ Iraq và các đơn vị dân quân đã được triển khai để bảo vệ khu vực biên giới phía tây Iraq với Syria trước các cuộc tấn công của tổ chức khủng bố IS.
Theo số liệu được Liên Hợp Quốc công bố, phiến quân IS đã sát hại 33 nghìn người và làm 55 nghìn người khác bị thương tại Iraq.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)