Quá căng thẳng, 20 binh sĩ Anh tự sát gây sốc

Theo Daily Star, ít nhất 23 binh sĩ tự sát năm 2018 bị mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) hoặc trầm cảm.

Báo Anh cho biết, mặc dù số lượng binh sĩ Anh tự sát năm nay gia tăng đã gây sốc cho quân đội nhưng một cựu chiến binh cảnh báo rằng đây chỉ là "phần nổi của tảng băng trôi". Theo tờ Sunday People, trong số 23 binh sĩ tự sát bị mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) hoặc trầm cảm đã được điều trị và được cho xuất viện. Riêng trong 6 tuần gần đây, có liên tiếp 8 binh sĩ tự sát.
Qua cang thang, 20 binh si Anh tu sat gay soc
Ảnh minh họa. 
Số lượng các binh sĩ Anh tự sát năm 2018 ước tính gấp đôi số lượng binh sĩ thiệt mạng ở chiến trường Afghanistan trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2014 (11 người).
Bình luận về vấn đề này, cựu binh Trevor Coult chia sẻ: "Bệnh dịch tự tử có tồn tại trong các cựu binh nhưng hiện tại chúng ta chỉ thấy phần nổi của tảng băng trôi. Cần phải tiến hành điều tra chi tiết về lý do tại sao binh sĩ mắc PTSD lại tự sát với số lượng lớn như vậy".
Hiện Bộ Quốc phòng Anh không lưu giữ hồ sơ về các vụ tự tử của các cựu chiến binh, điều đó có nghĩa là quy mô thực sự của cuộc khủng hoảng không rõ ràng.
Theo Phương Đăng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)