Người Việt xin thị thực dài hạn vào Nhật sẽ phải xét nghiệm Lao

(Kiến Thức) - Theo yêu cầu mới về cấp thị thực của chính phủ Nhật Bản, công dân đến từ 6 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, muốn xin thị thực dài hạn sẽ phải làm xét nghiệm lao trước khi tới Nhật.

Theo NHK World, yêu cầu mới về thị thực được áp dụng đối với công dân đến từ Philippines, Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Indonesia và Myanmar, những người muốn ở lại Nhật Bản trên 90 ngày.
Công dân đến từ 6 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, muốn xin thị thực dài hạn sẽ phải làm xét nghiệm lao trước khi tới Nhật. Ảnh: NHK.
Theo đó, người nộp đơn xin thị thực dài hạn vào Nhật sẽ phải xét nghiệm bệnh Lao tại các cơ sở được chỉ định. Họ sẽ chỉ được cấp thị thực khi kết quả xét nghiệm cho thấy họ không có triệu chứng bệnh hoặc từng mắc phải căn bệnh này.
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản sẽ áp dụng yêu cầu mới này sau khi đạt được thỏa thuận với 6 nước nói trên. Được biết, đây đều là các quốc gia có tỷ lệ người nhiễm lao cao.
Mời độc giả xem thêm video: Nhật Bản xem xét miễn thị thực cho du khách Việt Nam hồi năm 2014 (Nguồn: TTXVN)
Theo số liệu của Bộ Y tế Nhật Bản, trong khi số bệnh nhân lao người Nhật đang giảm qua từng năm thì ngày càng nhiều người nước ngoài mắc bệnh. Năm 2016, số người nước ngoài tại Nhật Bản mắc bệnh lao cao kỷ lục là 1.338 trường hợp. Trong đó, nhiều người đến Nhật mà không biết họ đã mắc bệnh này.
Thiên An (Theo NHK World)

>> xem thêm

Bình luận(0)