Nga-Mỹ nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh ở nước thứ ba

Phụ tá của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yuri Ushakov, cho biết Moscow và Washington đã nhất trí sẽ thổ chức cuộc gặp thượng đỉnh song phương ở một quốc gia thứ ba. Chi tiết cụ thể sẽ được công bố vào ngày mai 28/6.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton, phụ tá Ushakov khẳng định, hai nước đã nhất trí sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ giữa Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Ảnh: Reuters. 
Ông Ushakov nêu rõ: "Hai nước đã thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh từ lâu thông qua các kênh bí mật". Ông nhấn mạnh: "Một thỏa thuận đã đạt được về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh, trong đó có cả thỏa thuận về thời gian và địa điểm. Chúng tôi có lẽ sẽ cùng với các đồng cấp Mỹ thông báo về vấn đề này vào ngày mai".
Trước đó ngày 25/6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố trong cuộc họp của Hội đồng Liên minh châu Âu tại Luxembourg rằng: "Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đứng đầu nước Nga Vladimir Putin phù hợp với chính sách của NATO vì NATO tin tưởng vào một cuộc đối thoại với Nga".
Theo Ngọc Anh/Báo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)