![]() |
| Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (phải) trong cuộc họp của chính phủ về ứng phó lũ lụt ở Seoul và các khu vực xung quanh ngày 10/8. Ảnh: Yonhap |
![]() |
| Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (phải) trong cuộc họp của chính phủ về ứng phó lũ lụt ở Seoul và các khu vực xung quanh ngày 10/8. Ảnh: Yonhap |
![]() |
| Từ đêm 8/8, các khu vực của Seoul, thành phố cảng phía tây tỉnh Incheon và tỉnh Gyeonggi đã hứng chịu những trận mưa lớn hơn 100 mm mỗi giờ. |
![]() |
| Tờ Yonhap đưa tin một số khu vực ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ghi nhận lượng mưa hơn 140 mm tối 8/8, cao nhất trong 80 năm qua. Ảnh: Yonhap. |
![]() |
| Trận mưa lớn kỷ lục này đã gây ngập lụt nặng, khiến nhiều nhà cửa và phương tiện của người dân bị hư hỏng. Ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người mất tích sau trận mưa này Ảnh: Yonhap. = |
![]() |
| Trong số 8 người thiệt mạng có 3 nạn nhân bị chết đuối, 1 người bị điện giật ở dưới nước, 1 người chết tại trạm dừng xe buýt và 1 người chết do lở đất. |
![]() |
| Trận mưa gây lũ lụt tại Seoul đã đánh bật đường điện, làm đường sá hư hại và gây ngập cho các ga tàu điện ngầm. |
![]() |
| Cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA) dự báo một trận mưa khác vào ngày 11/8 có thể trút lượng nước 300-350 mm cũng như gây ra lũ lụt. |
![]() |
| Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố tại thủ đô Seoul ngập sâu trong "biển" nước. |
![]() |
| Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy người dân lội qua vùng nước sâu, các ga tàu điện ngầm bị ngập và những chiếc xe hơi chìm nghỉm ở quận Gangnam, thủ đô Seoul. |
![]() |
| Một số tòa nhà và cửa hàng tạp hóa, siêu thị ở quận Gangnam bị ngập và không có điện sử dụng, trong khi nhiều người mắc kẹt trong xe hơi, xe buýt và ga tàu điện ngầm. |
![]() |
| Nam tài xế tại khu Gangnam phải chờ trực thăng tới cứu hộ vì xe chìm ngập giữa "biển" nước Seoul. |
![]() |
| Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc thống kê khoảng 163 người mất nhà cửa và 751 tòa nhà bị ngập lụt. |
![]() |
| Ít nhất 11 bộ ngành của Hàn Quốc đã tham gia nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do trận lũ lụt ngày 8/8 gây ra. Ảnh: Yonhap, Twitter, Reuters. |
Mời độc giả xem video Lũ lụt diễn biến phức tạp tại Australia. Nguồn: THDT.
![]() |
| Từ lối vào Quảng trường Đỏ đi vào có một có phố dài khoảng 700 m, tạo điều kiện cho du khách vừa tản bộ lại có thể thỏa thích chụp ảnh lưu niệm. |
Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Bắc Ninh) vừa tổ chức diễn tập phương án và ra quân bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Trong quá trình tuần tra, lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an phường Liêm Tuyền phát hiện nam thanh niên đi bộ, vác theo ba lô pháo nổ.
Qua công tác làm sạch dữ liệu đăng ký xe, lực lượng CSGT phát hiện có những cá nhân đứng tên hơn 7.000 xe mô tô, có cá nhân đứng tên hơn 100 xe ô tô...
Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (tỉnh Ninh Bình) đang khẩn trương thi công, dự kiến sẽ khánh thành phần xây dựng vào ngày 19/12 tới.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Hoàng Bá Nghị về tội nhận hối lộ.
Ông N.N.H tự tìm hiểu công thức và cách sản xuất cao thảo dược trên mạng internet và bán ra thị trường qua mạng xã hội Tiktok, Facebook.
Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng đẩy đại úy cảnh sát giao thông vào đầu xe tải xảy ra tại thôn Bóng, xã Phượng Dực.
Đợt cao điểm nhằm siết chặt trật tự và bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng cùng các sự kiện lớn năm 2026.
Nhóm đối tượng đang say sưa đập đá tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng ập vào bắt quả tang cùng nhiều vật dụng liên quan.
Do mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, Nguyễn Vũ Quy (tỉnh An Giang) đã dùng dao đâm bạn nhậu tử vong rồi đến công an đầu thú.
Hai xe tải lưu thông cùng chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết xảy ra va chạm, một tài xế bị thương, mắc kẹt trong cabin, khiến giao thông bị gián đoạn.
Đang lưu thông trên Tỉnh lộ 17 (Hà Tĩnh), ô tô con bất ngờ mất lái lao xuống vệ đường, bốc cháy dữ dội.
Một đường dây cá độ bóng đá qua mạng có quy mô "khủng" vừa bị Công an TP Đà Nẵng triệt phá, bắt 9 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Tỉnh Phú Thọ yêu cầu các ngành, địa phương ứng phó với rét đậm, rét hại, người dân không sưởi ấm bằng bếp than trong phòng kín để đảm bảo an toàn.
Bão lũ và thời tiết lạnh gây thiệt hại nặng cho vườn quất Hội An, đe dọa nguồn cung quất Tết Nguyên đán 2026 tại miền Trung.
Người dân đã có tài khoản mức độ 2 trên VNeTraffic đứng tên trên giấy đăng ký xe, sau khoảng 2 giờ khi hệ thống phát hiện vi phạm, sẽ nhận được thông báo.
Do mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, Nguyễn Vũ Quy (tỉnh An Giang) đã dùng dao đâm bạn nhậu tử vong rồi đến công an đầu thú.
Nhóm đối tượng đang say sưa đập đá tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng ập vào bắt quả tang cùng nhiều vật dụng liên quan.
Bộ GD-ĐT cho biết đang xem xét việc thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra toàn diện Trường Cao đẳng nghề Thiết kế và Thời trang London.
Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm. Hộ kinh doanh phấn khởi nhưng vẫn nhiều nỗi lo.
Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà giáo bổ sung thêm các trường hợp được hưởng chính sách thu hút, trọng dụng đối với nhà giáo.
Dự báo thời tiết 13/12/2025, miền Bắc trời chuyển rét, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Hà Nội mưa rét, nhiệt độ từ 14-16 độ.
PGS.TS Phạm Mạnh Hà cho rằng, lương thấp có thể sinh ra tham nhũng vặt (để mưu sinh), nhưng quyền lực và lòng tham vô độ mới sinh ra tham nhũng lớn.
Đây được xác định là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia do các đối tượng bị truy nã quốc tế điều hành từ nước ngoài.
Trung ương Hội LHTN Việt Nam làm rõ thông tin liên quan dự án "Nuôi em" của ông Hoàng Hoa Trung và dự án "Nuôi em Nghệ An" của bà Đỗ Thị Nga.
Để tránh né sự truy tìm của cơ quan công an, Đinh Nhiên (tỉnh Quảng trị) thường xuyên thay đổi nơi lẩn trốn, làm nhiều nghề và cắt đứt liên lạc với người thân.
Do bực tức vì thua game, N.B.K.D (tỉnh Hà Tĩnh) đã nhặt đá trên mặt cầu vượt ném nhiều lần xuống đường cao tốc, khiến một phương tiện bị hư hỏng.
Khi để xe máy Honda Lead BKS 18L1-506.xx tại khu vực nghĩa trang, bà N. bị kẻ gian cạy cốp và lấy trộm khoảng 150 triệu đồng.
Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Bắc Ninh) vừa tổ chức diễn tập phương án và ra quân bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Hoàng Bá Nghị về tội nhận hối lộ.