Hoàng tử Ả rập chi hơn 1 tỉ USD để được tại ngoại

Hoàng tử Miteb bin Abdullah đã được tự do sau khi thống nhất một "thỏa thuận hòa giải chấp nhận được" với chính quyền với số tiền hơn 1 tỉ USD.

Hoàng tử Ả rập Miteb bin Abdullah, từng được coi là người thừa kế ngai vàng, đã được tự do sau khi thống nhất một "thỏa thuận hòa giải chấp nhận được" với chính quyền với số tiền hơn 1 tỉ USD.
Hoàng tử Miteb bin Abdullah thừa nhận tham nhũng - hiện được tự do - Ảnh: REUTERS. 
Một nguồn tin từ Saudi Arabia ngày 29/11 cho biết Hoàng tử Miteb đã được trả tự do ngày 2811. Trả lời hãng tin Reuters, nguồn tin cho biết: "Số tiền chính xác của thỏa thuận không được tiết lộ nhưng nó sẽ phải hơn 1 tỉ USD".
Theo nguồn tin này, trong thỏa thuận với nhà chức trách, hoàng tử Miteb bin Abdullah đã chấp nhận cáo buộc tham nhũng đối với bản thân.
Ít nhất ba người khác có liên quan đến các vụ án tham nhũng cũng đã hoàn tất các thỏa thuận của họ với nhà chức trách, một số cá nhân được trả tự do và ít nhất 5 người khác bị đưa ra xét xử tuy nhiên tên của những nhân vật này không được nguồn tin tiết lộ.
 Thái tử Mohammed Bin Salman - người lãnh đạo cuộc điều tra tham nhũng lớn chưa từng thấy ở Saudi Arabia - Ảnh: REUTERS
Đây là diễn biến mới nhất của cuộc "đánh tham nhũng" lớn chưa từng thấy ở Saudi Arabia bắt đầu từ ngày 4/11, do vua Salman Bin Abdual-Aziz giao quyền cho người kế vị mình là Thái tử Mohammed Bin Salman thực hiện. Những người bị bắt bao gồm 11 hoàng tử, 4 bộ trưởng đương nhiệm và hàng chục cựu bộ trưởng.
Ước tính số tài sản thu lại được trong chiến dịch chống tham nhũng này lên đến 100 tỉ USD.
Theo Hồng Vân/Báo Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)