“Góa phụ đen” Nhật Bản thú tội giết chồng bằng chất kịch độc

Triệu phú nữ Nhật Bản có biệt danh là "Góa phụ đen" bị cáo buộc giết chồng và người tình vừa lên tiếng thú tội trong phiên tòa xét xử bà ta tuần này.

"Góa phụ đen" Chisako Kakehi, 70 tuổi đang bị xét xử với cáo buộc giết hại 3 người đàn ông - bao gồm một người chồng của bà này và cả tội danh âm mưu giết người khác. Động cơ của Kakehi trong tất cả các trường hợp trên là nhằm trục lợi tiền bảo hiểm.
“Goa phu den” Nhat Ban thu toi giet chong bang chat kich doc
Chân dung Chisako Kakehi, người đàn bà được mệnh danh là "Góa phụ đen" Nhật Bản. 
Các công tố viên nghi ngờ bà Kakehi đã sử dụng chất độc cyanide để lấy mạng chồng và các người tình của mình, nhằm chiếm đoạt 1 tỷ Yên (tương đương 8,8 triệu USD) tiền bảo hiểm trong 10 năm.
Trong phiên tòa xét xử đang diễn ra, Kakehi đã thú nhận đã giết hại người chồng thứ 4 năm 2013.
"Tôi đã chờ đợi thời điểm thích hợp để giết ông ta vì sự hận thù sâu sắc", tờ Asahi trích dẫn lời thú tội của người đàn bà hôm 10.7 này.
Trong khi đó, kênh Fuji của Nhật cũng dẫn lời "Góa phụ đen" nói rằng, bà ta giết chồng vì "vấn đề tiền bạc".
Tuy nhiên, trong phiên xử hôm 11.7, người đàn bà này lại tuyên bố "không nhớ những gì đã thú nhận trước đó". Nếu bị buộc tội giết người, Góa phụ đen có thể đối diện mức án cao nhất là tử hình.
Theo Asahi, hôm 10.7, người đàn bà này đã nhún vai nói rằng "rất vui được chết nếu bạn đưa cho tôi thuốc độc ngay bây giờ". Bà Kakehi quan hệ tình cảm với nhiều đàn ông, chủ yếu là người già và ốm yếu, bệnh tật. Họ gặp nhau qua mai mối hẹn hò. Bà Kakehi đưa ra yêu cầu hẹn hò là đối tác phải giàu có và không có con cái.
Các công tố viên nói rằng, những người đàn ông này đã chết trong tay "Góa phụ đen" sau khi đồng ý cho bà ta là người thụ hưởng các khoản bảo hiểm và tài sản trong trường hợp họ qua đời. Điều này mang về cho người đàn bà này hàng triệu USD.
Vụ án liên quan đến Góa phụ đen khiến hệ thống tư pháp hình sự Nhật bị chỉ trích vì không điều tra những cái chết đáng ngờ của những người tình của người phụ này. Trong một số trường hợp, các cuộc khám nghiệm tử thi đã không được tiến hành đối với một số nạn nhân để giúp tìm ra sự thật về cái chết của họ. Bản án cuối cùng dành cho Góa phụ đen dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 11 năm nay.
Theo Phương Đăng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)