Cộng hòa Séc sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới từ 0h ngày 16/3

Chính phủ Séc đưa ra các lệnh cấm mới đó là đóng cửa hoàn toàn biên giới, cấm người Séc và người nước ngoài xuất cảnh khỏi Séc...

Ngày 13/3, Chính phủ Séc tiếp tục ra quyết định đóng cửa biên giới từ 0h thứ hai (16/3), cấm tất cả người nước ngoài ngoại trừ công dân Séc và những người có cư trú, thường trú tại Séc vào nước này. Đây là một lệnh cấm chưa từng có của nước này nhằm ngăn chặn khả năng bùng phát đại dịch Covid-19.
Tuyên bố này được đưa ra sau một phiên họp chính phủ bất thường, theo đó, Chính phủ Séc đưa ra các lệnh cấm mới đó là đóng cửa hoàn toàn biên giới, cấm người Séc và người nước ngoài xuất cảnh khỏi Séc, trừ những người làm việc cách biên giới 50km; cấm nhập cảnh với người nước ngoài không có tạm trú, vĩnh trú vào Séc.
Cong hoa Sec se dong cua hoan toan bien gioi tu 0h ngay 16/3
Đại dịch Covid-19 khiến hàng loạt các sự kiện trên thế giới bị hủy. Ảnh: Reuters
Các chuyến bay đến cộng hòa Séc sẽ chỉ chở công dân Séc đồng thời những người trở về Séc từ các quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italia, Tây Ban Nha, Áo, Đức, Na uy, Thụy Điển, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Anh và Thụy Sĩ sẽ phải cách ly 14 ngày. Nếu phát hiện các trường hợp trốn cách ly có thể bị phạt lên tới 3 triệu kuron tương đương hơn 3 tỷ đồng.
Tính đến sáng nay (13/3), số người dương tính với virus SARS-CoV-2 đã lên tới 120 trường hợp.
Theo Hải Đăng/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)