Con trai “góa phụ trắng” IS: Hiểm họa khôn lường với phương Tây?

Nhiều nguồn tin Syria khẳng định con trai của “góa phụ trắng” IS Sally Sones vẫn đang sống khỏe mạnh và đây thực sự là mối đe dọa đối với thế giới.

Theo RT ngày 15/11, nhiều nguồn tin giấu tên tiết lộ với tờ Telegraph (Anh) rằng Jojo, con trai của góa phụ trắng IS Sally Jones, hiện đang sống tại ngôi làng al-Shaafa, gần biên giới phía đông của Syria. Lần gần đây nhất Jojo được nhìn thấy xuất hiện tại ngôi làng này là ba tuần trước.
Hai nguồn tin riêng biệt nói rằng, khi Jojo bước sang tuổi 12 vào tháng 12/2017, cậu ta sẽ được coi là đủ tuổi chiến đấu và chính thức gia nhập hàng ngũ phiến quân IS.
Con trai “goa phu trang” IS: Hiem hoa khon luong voi phuong Tay?
Góa phụ trắng IS Sally Jones. Ảnh: Facebook.
Trước đó, Jojo, hay còn được biết đến với cái tên Hồi giáo Hamza, đã được đưa vào trại huấn luyện các chiến binh nhí của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở miền bắc Syria hồi đầu năm 2016. Tuy nhiên, cậu ta được cho là đã chết cùng mẹ trong đợt không kích của Mỹ ở Syria vào tháng 6/2017.
Một cư dân địa phương vừa tháo chạy khỏi ngôi làng al-Shaafa nói với Telegraph rằng những đứa trẻ nước ngoài như Jojo được coi là “tương lai của phiến quân IS”.
“Các chiến binh nước ngoài, chủ yếu là người Thổ Nhĩ Kỳ, đã đưa Joe và một số em nhỏ nước ngoài từ Raqqa tới tỉnh Deir Ezzor (Syria) hồi tháng 4 để đảm bảo an toàn cho bọn chúng bởi những đứa trẻ này chính là tương lai của tổ chức khủng bố IS”, nguồn tin cho biết.
>>> Mời quý độc giả xem video: Góa phụ trắng IS Sally Jones được cho là đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ tại Syria (Nguồn: BBC)
Như tin tức đã đưa hồi tháng 10, góa phụ trắng IS Sally-Anne Jones, đến từ Anh, đã bị tiêu diệt trong đợt không kích của Mỹ ở khu vực gần biên giới Syria-Iraq vào tháng 6/2017.
Tờ báo Daily Mail cho hay, Jones cùng chồng, Junaid Hussain, tới Syria vào năm 2013 để gia nhập phiến quân IS. Hussain đã bị cáo buộc lên kế hoạch tiến hành các cuộc “tấn công khủng bố nhằm vào phương Tây” và chết trong một cuộc không kích của Mỹ vào năm 2015.
Sally Jones là một người phụ nữ đáng sợ, từng kêu gọi phần tử cực đoan tiến hành những cuộc tấn công khủng bố ở Anh cũng như hướng dẫn cách làm bom tự chế.
Thiên An (Theo RT)

>> xem thêm

Bình luận(0)