Căng thẳng giữa ông Trump với gia đình TNS McCain liên tục leo thang

Tổng thống Trump ngày 19/3 tiếp tục công kích thượng nghị sĩ quá cố John McCain, nói rằng ông “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là fan" của nghị sĩ Arizona.

Phát biểu bên cạnh Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Trump nói việc ông McCain bỏ phiếu chống lại việc bãi bỏ luật bảo hiểm sức khỏe Obamacare năm 2017 là “ô nhục”. Ông McCain đã qua đời tháng 8/2018 vì bệnh ung thư não.
Đây là những lời lẽ công kích mới nhất của nhà lãnh đạo Mỹ sau những tweet nhắm vào ông McCain cuối tuần qua. Trong nhiều năm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thường xuyên xúc phạm vị thượng nghị sĩ lâu năm vốn được cả 2 đảng tôn trọng.
Cang thang giua ong Trump voi gia dinh TNS McCain lien tuc leo thang
Tổng thống Trump nói với các phóng viên ông “chưa bao giờ là fan” của nghị sĩ bang Arizona và “sẽ không bao giờ là fan”. Ảnh: Reuters. 
Meghan McCain, con gái ông McCain, đã không ngần ngại trong phản ứng của mình. “Sẽ không ai yêu quý ông theo cách mà họ yêu quý cha tôi”, bà viết trên Twitter ngày 16/3. “Tôi ước gì mình đã có thể dành nhiều cuối tuần bên cạnh ông ấy. Có lẽ ông nên dành cuối tuần với gia đình mình, thay vì lên Twitter rồi bị ám ảnh bởi gia đình tôi”.
Ngày 19/3, Mark Salter, người viết diễn văn, và một trong những cố vấn thân cận nhất của ông McCain cũng phản pháo gay gắt trên Twitter. “Được thôi, ông không phải là fan. Cũng chỉ là thêm một điều trong danh sách dài những thứ ông không có: Chân thật. Dũng cảm. Thông minh. Vững vàng. Kỷ luật. Tốt bụng. Hào sảng. Yêu nước”, ông Salter viết, trong đó nêu ra các tính cách tốt đẹp về ông McCain.
Năm 2016, ông Trump từng công kích ông McCain, người trở về Mỹ sau khi làm tù binh chiến tranh ở Việt Nam, rằng: “ông ấy là anh hùng vì bị bắt làm tù binh. Tôi thích người không bị bắt”. Phát ngôn này đã vấp phải sự lên án gay gắt của dư luận.
Cuối tuần qua, người đứng đầu Nhà Trắng tiếp tục nhắm vào vị nghị sĩ Arizona khi nói rằng ông McCain đã gửi hồ sơ nghiên cứu chống lại ông Trump của cựu tình báo Anh Christopher Steele cho báo chí Mỹ cuối năm 2016. Sinh thời, ông McCain luôn phủ nhận đã gửi tài liệu này cho báo chí, mà chỉ xác nhận đã hỏi Cục Điều tra Liên bang (FBI) liệu thông tin trong đó có đúng không.
Theo Trọng Thuấn/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)