Gần đây, một chủ quán mì tại thành phố Liên Vân Cảng, Trung Quốc, đã bị bắt giữ và chờ ngày ra hầu tòa, sau khi bị phát hiện bỏ thuốc phiện vào đồ ăn của thực khách. Ảnh chụp màn hình.Nhiều người dân địa phương phản ánh rằng, sau khi ăn xong tại quán mì này, họ cảm thấy rất khoan khoái, nhẹ nhõm, không thèm ăn trong một thời gian dài và chỉ muốn ngủ cả ngày hôm sau. Ảnh chụp màn hình.Cảnh sát đã tới quán mỳ này điều tra và phát hiện một số lượng lớn thuốc phiện được cho vào mỳ và bán cho khách mỗi ngày. Chủ quán mỳ sau đó thừa nhận hành vi trộn thuốc phiện với ớt bột rồi cho vào mỳ để "lôi kéo" thực khách quay trở lại do quán ăn ế ẩm. Ảnh chụp màn hình.Được biết, đây không phải là đầu tiên Trung Quốc ghi nhận vụ tẩm thuốc phiện vào đồ ăn khiến thực khách nghiện nhằm làm tăng doanh số bán hàng. Ảnh chụp màn hình.Hồi tháng 1/2020, một chủ nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) bị phát hiện tẩm thuốc phiện vào mì để khách hàng bị nghiện và phải thường xuyên quay trở lại. Ảnh: OC.Vụ việc bị phát giác sau khi một thực khách nam ở địa phương trú tại quận Sanjang xét nghiệm và phát hiện dương tính với morphine, một thành phần có trong thuốc phiện.Kiểm tra nhà hàng mì, các nhà chức trách phát hiện 76 gram bột hạt anh túc. Yang, chủ cửa hàng, đã bị bắt ngay sau đó và khai nhận nhà hàng sử dụng bột này làm nguyên liệu bí mật để khiến khách hàng nghiện và quay trở lại nhiều hơn. Ảnh: OD.Năm 2014, cơ quan điều tra Trung Quốc phát hiện nhiều nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh ở tỉnh Thiểm Tây, Tứ Xuyên và Thượng Hải đã thêm thành phần cấm là vỏ cây thuốc phiện vào các món ăn để gây nghiện người dùng. Ảnh: Weibo.Theo Zhao Lan, bác sĩ tại một bệnh viện Thành Đô, vỏ cây thuốc phiện chứa alkaloid, hợp chất gây nghiện và làm tổn hại hệ thống thần kinh đối với người khi sử dụng thường xuyên. Ảnh: Hsw.cn. Mời độc giả xem thêm video: Sập nhà hàng tại Trung Quốc, hàng chục người thiệt mạng (Nguồn video: THĐT)
Gần đây, một chủ quán mì tại thành phố Liên Vân Cảng, Trung Quốc, đã bị bắt giữ và chờ ngày ra hầu tòa, sau khi bị phát hiện bỏ thuốc phiện vào đồ ăn của thực khách. Ảnh chụp màn hình.
Nhiều người dân địa phương phản ánh rằng, sau khi ăn xong tại quán mì này, họ cảm thấy rất khoan khoái, nhẹ nhõm, không thèm ăn trong một thời gian dài và chỉ muốn ngủ cả ngày hôm sau. Ảnh chụp màn hình.
Cảnh sát đã tới quán mỳ này điều tra và phát hiện một số lượng lớn thuốc phiện được cho vào mỳ và bán cho khách mỗi ngày. Chủ quán mỳ sau đó thừa nhận hành vi trộn thuốc phiện với ớt bột rồi cho vào mỳ để "lôi kéo" thực khách quay trở lại do quán ăn ế ẩm. Ảnh chụp màn hình.
Được biết, đây không phải là đầu tiên Trung Quốc ghi nhận vụ tẩm thuốc phiện vào đồ ăn khiến thực khách nghiện nhằm làm tăng doanh số bán hàng. Ảnh chụp màn hình.
Hồi tháng 1/2020, một chủ nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) bị phát hiện tẩm thuốc phiện vào mì để khách hàng bị nghiện và phải thường xuyên quay trở lại. Ảnh: OC.
Vụ việc bị phát giác sau khi một thực khách nam ở địa phương trú tại quận Sanjang xét nghiệm và phát hiện dương tính với morphine, một thành phần có trong thuốc phiện.
Kiểm tra nhà hàng mì, các nhà chức trách phát hiện 76 gram bột hạt anh túc. Yang, chủ cửa hàng, đã bị bắt ngay sau đó và khai nhận nhà hàng sử dụng bột này làm nguyên liệu bí mật để khiến khách hàng nghiện và quay trở lại nhiều hơn. Ảnh: OD.
Năm 2014, cơ quan điều tra Trung Quốc phát hiện nhiều nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh ở tỉnh Thiểm Tây, Tứ Xuyên và Thượng Hải đã thêm thành phần cấm là vỏ cây thuốc phiện vào các món ăn để gây nghiện người dùng. Ảnh: Weibo.
Theo Zhao Lan, bác sĩ tại một bệnh viện Thành Đô, vỏ cây thuốc phiện chứa alkaloid, hợp chất gây nghiện và làm tổn hại hệ thống thần kinh đối với người khi sử dụng thường xuyên. Ảnh: Hsw.cn.
Mời độc giả xem thêm video: Sập nhà hàng tại Trung Quốc, hàng chục người thiệt mạng (Nguồn video: THĐT)