Bé trai còn nguyên dây rốn bị vứt trong thùng rác công cộng

Một em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đã được giải cứu sau khi bị bỏ rơi trong thùng rác nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc.

Hai công nhân làm việc tại một nhà vệ sinh công cộng ở Lan Châu, phía bắc tỉnh Cam Túc hôm 20/6 phát hiện sự việc khi thấy sàn nhà vệ sinh hôm đó dính đầy máu trong lúc họ chuẩn bị lau dọn. Họ nhanh chóng báo cảnh sát sau khi phát hiện đứa bé sơ sinh còn nguyên dây rốn và nhau thai cùng máu bám khắp cơ thể đang nằm trong túi nilon vứt trong thùng rác.
Video do Pear Video đăng tải cho thấy một nhân viên y tế nhẹ nhàng quấn chăn quanh người em bé rồi đưa em lên xe cứu thương để chuyển tới Bệnh viện nhân dân huyện Cheng Quan.
Be trai con nguyen day ron bi vut trong thung rac cong cong
 Nhân viên y tế sơ cứu cho bé trai
Bác sĩ cho biết nhân viên y tế đã cắt bỏ nhau thai của em bé khi họ tiến hành sơ cứu, nhưng dây rốn của bé trai vẫn còn khi bé được chuyển tới bệnh viện.
Các bác sĩ đã tắm cho đứa bé, cắt dây rốn và đưa vào lồng ấp để chăm sóc đặc biệt. Tình trạng của bé trai đã ổn định.
Cảnh sát đã tìm thấy mẹ của cậu bé và đang điều tra thêm.
Theo thống kê mới nhất, khoảng 100.000 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Trung Quốc mỗi năm - tương đương với hơn 270 trẻ bị bỏ rơi mỗi ngày. Theo luật hình sự Trung Quốc, bất kỳ cha mẹ nào bỏ rơi con cái đều có thể bị phạt tù tới 5 năm. Tuy nhiên, trong thực tế, rất ít người phải chịu phạt do việc thực thi pháp luật chưa đủ nghiêm.
Mới tháng trước, một bé gái còn nguyên dây rốn bị mẹ bỏ rơi ở tỉnh Hải Nam của Trung Quốc. Một người nông dân đã lần theo tiếng khóc và phát hiện bé gái nằm trên vườn trái cây, cơ thể phủ đầy lá. Một phụ nữ 29 tuổi sau đó tự nhận là mẹ bé và nói cô ta bỏ rơi con gái vì "sợ hãi và thiếu hiểu biết".
Theo Thiên Ân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)