Bé trai 2 tuổi nuốt phải ma túy bố mẹ đánh rơi

Khi mọi người chạy lại, cậu bé bất ngờ ngã vật ra đường, mặt tái xanh, có biểu hiện khó thở, bước đầu xác định do tình trạng “phê” ma túy.

Be trai 2 tuoi nuot phai ma tuy bo me danh roi
 Cậu bé đáng thương Daniel Jones.
Cái chết đau đớn
Ngày 29/5/2012, những người dân thị trấn Penn, Wolverhampton (Anh) nhìn thấy cậu bé 2 tuổi Daniel Jones lang thang ngoài vỉa hè cách nhà không xa. Tuy nhiên, họ cảm thấy có điều gì đó bất thường khi thấy bé hơi loạng choạng. Một số người vừa chạy lại thì Daniel bất ngờ ngã vật ra đường, mặt tái xanh, có biểu hiện khó thở.
Hàng xóm vội đưa Daniel về nhà. Tại đây, họ phát hiện cha mẹ cậu là Simon Jones (30 tuổi) và Emma Bradburn (34 tuổi) đang nằm bất động trên sàn nhà, chất bột trắng vương vãi xung quanh.
Theo các nhân chứng kể lại, sau khi sơ cứu, người cha Simon dần hồi tỉnh nhưng lại hoảng hốt đi tìm số ma túy vương vãi thay vì xem tình hình của con trai. Khi được yêu cầu đưa con đến bệnh viện, Simon nói anh ta sợ bị bắt giam nên không muốn đi.
Không thể thuyết phục, hàng xóm vội thông báo cho cảnh sát. Vài phút sau, khi cảnh sát đến đồng thời bé Daniel ngày càng tái xanh, Simon mới chấp nhận đưa con đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, người mẹ Brandy vẫn bất tỉnh và cũng được đưa đi cấp cứu.
Tuy đã cố hết sức nhưng các bác sĩ vẫn không thể cứu được tính mang của bé trai. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trong máu của Daniel chứa hàm lượng heroin đủ để giết chết một người trưởng thành. Về phía người mẹ, cô này dần hồi tỉnh sau khi được cấp cứu.
Be trai 2 tuoi nuot phai ma tuy bo me danh roi-Hinh-2
Cặp vợ chồng tội phạm.
Cặp vợ chồng nghiện ngập
Cặp vợ chồng Simon Jones - Emma Bradburn đã bị bắt giữ. Kết quả xét nghiệm cho thấy đều dương tính với ma túy. Tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện một khối lượng lớn cần sa và các dụng cụ dùng để sử dụng ma túy trong phòng ngủ. Theo điều tra, cặp vợ chồng đã cùng sử dụng ma túy nhưng bị sốc thuốc nên bất tỉnh và Daniel Jones đã vô tư nhặt heroin lên ăn dẫn đến tình trạng “phê thuốc”.
Các thử nghiệm cho thấy Daniel thường xuyên tiếp xúc với cần sa, cocain và một số chất kích thích khác. Theo chuyên gia pháp y, cậu bé dường như nuốt hoặc hít phải khói thuốc thụ động tối thiểu sáu tháng nên có dấu hiệu bị phơi nhiễm mãn tính. Nghi ngờ, cảnh sát đã kiểm tra mọi ngóc ngách trong nhà của Simon Jones và phát hiện một vườn cần sa được trồng bí mật trên gác xép của ngôi nhà.
Theo bạn bè của cặp đôi, cả hai là những con nghiện heroin trong nhiều năm, là khách quen của gần như tất cả quán bar, vũ trường trong thành phố. Để có tiền ăn chơi, Simon tham gia vào các băng nhóm trộm cắp và từng bị bắt giam nhiều lần.
Cả hai gặp nhau trong một lần đi “bay” và nhanh chóng trở thành một cặp nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì chia tay vào năm 2000. 8 năm sau, cả hai nối lại quan hệ. Gần đây, Simon bị thương khá nặng trong một vụ tai nạn giao thông. Tiền bồi thường từ tai nạn đã được cặp đôi sử dụng toàn bộ vào việc mua thuốc phiện để hút chích.
Bố mẹ của Daniel đã phải ra hầu tòa vì cái chết của cậu và thừa nhận tội ngộ sát. Cuối cùng, Simon Jones phải nhận bản án 6 năm tù trong khi vợ mình bị bỏ tù 4 năm. Hội Đồng Thành Phố Wolverhampton cho biết đây là một trường hợp vô cùng nghiêm trọng cần có hình thức xử phạt và quản lý phù hợp để tránh những tai nạn đáng tiếc khác tương tự xảy ra.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)