Afghanistan: Đánh bom liều chết ngay cạnh Đại sứ quán Iraq ở Kabul

Ngày 31/7, một đối tượng đánh bom liều chết đã tấn công vào đồn cảnh sát ngay cạnh Đại sứ quán Iraq ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Afghanistan: Danh bom lieu chet ngay canh Dai su quan Iraq o Kabul
Nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại hiện trường một vụ đánh bom xe ở Kabul. (Nguồn: EPA/TTXVN).
Người phát ngôn cảnh sát Afghanistan cho biết các lực lượng an ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đánh bom liều chết và một cuộc đấu súng đã nổ ra ngay sau đó.
Theo nguồn tin an ninh, 5 tay súng đã kiểm soát tòa nhà của Đại sứ quán Iraq ở quận trung tâm thủ đô.
Những người chứng kiến cho biết sau 4 tiếng nổ, người dân nghe thấy nhiều tiếng súng từ khu vực trung tâm.
Mặc dù chưa có thông tin và con số cụ thể về mức thương vong, nhà chức trách cho biết đã sơ tán người dân ra khỏi khu vực đang xảy ra đấu súng.
Vụ tấn công xảy ra chỉ một tuần sau khi phiến quân Taliban được xem là thủ phạm tấn công vào một bệnh viện tại tỉnh Ghor (Go) miền Trung Afghanistan làm ít nhất 35 người thiệt mạng.
Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ cuối năm 2014 khi lực lượng nước ngoài do Mỹ đứng đầu đã kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại đây và chỉ duy trì khoảng 13.000 quân để đào tạo lực lượng Afghanistan cũng như chống khủng bố. Lợi dụng bất ổn, nhiều tổ chức khủng bố đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia này.
Để đối phó với tình hình trên, thời gian gần đây, các lực lượng an ninh của Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch an ninh trên cả nước để chống lại các tay súng Hồi giáo cực đoan, trong đó có lực lượng Taliban.
Ngày 31/5 vừa qua đã xảy ra vụ đánh bom xe tại khu ngoại giao đoàn ở thủ đô Kabul làm ít nhất 90 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Kabul kể từ năm 2001.
Theo TTXVN/Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)