Xót xa cảnh gấu trúc hoang dã chết đuối thương tâm

(Kiến Thức) - Con gấu trúc hoang dã đáng thương bị chết đuối khi nước lũ dâng, sau khi chết một thời gian, gấu trúc đáng thương mới được phát hiện ở vùng rừng được bảo vệ thuộc khu Vân Hoa, trấn Tây Lĩnh, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Mới đây, một con gấu trúc hoang dã chết thảm được phát hiện khi nhân viên kiểm lâm đang đi tuần tra trong rừng.
Xác con gấu trúc hoang dã nằm trên khu đất sỏi cạn trồi lên giữa con sông nhỏ.
 
Ngay sau khi nhận được báo cáo, quản lý khu đã lập tức tới hiện trường để điều tra.

Mời quý vị xem video: Những động vật sơ sinh đáng yêu vô cùng

Tiếp đó, các nhân viên kiểm lâm đưa xác con gấu trúc đến trung tâm cứu hộ động vật hoang dã thuộc vườn bách thú Thành Đô để cùng các chuyên gia tiến hành giải phẫu, xác định nguyên nhân tử vong chính xác của gấu trúc.
 
Theo báo cáo giám định của cục lâm nghiệp Thành Đô, gấu trúc hoang dã được tìm thấy đã chết là gấu trúc còn rất trẻ, chỉ mới được hơn nửa tuổi một chút, là giống cái, nặng 14,25 kg.
Khi chết, đầu của gấu trúc hoang dã có hai vết xuất huyết, cằm cũng chảy máu, phổi có nhiều bọt khí, dạ dày có sữa, cũng có lá trúc, lá lách cũng có dấu hiệu xuất huyết nhưng ít. Ngoài ra, các cơ quan nội tạng khác không có gì bất thường. Kết luận ban đầu là do bị đuối nước dẫn đến tử vong.
 
Theo phán đoán của các chuyên gia, vài ngày trước có mưa lớn dẫn đến lũ bất ngờ, gấu trúc con có thể vì vô ý mà rơi xuống nước, không thể bơi vào bờ, sau đó bị dòng nước nhấn chìm đến chết. Sau đó, xác gấu trúc chết đuối bị đẩy dạt vào nơi nước cạn, mãi sau mới được phát hiện.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)