Trước nhiếp ảnh gia, hổ vằn ấm ức vì săn hươu bất thành

(Kiến Thức) - Đã cẩn thận nhưng vẫn vồ trượt con mồi đã ở trong tầm vuốt, con hổ vằn vô cùng ấm ức và xấu hổ khi đi săn thất bại ngay trước ống kính của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã. 

Mới đây, nhiếp ảnh gia Mritunjay Kumar Tiwary ghi được những hình ảnh ấn tượng tại vùng vắng vẻ thuộc khu bảo tồn động vật hoang dã vườn quốc gia Ranthambore ở Rajasthan, Ấn Độ.
 
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, con hổ vằn đã nấp trong bụi cây gần hố nước tự nhiên khá lâu trước khi những con hươu xuất hiện và đến gần hố nước để giải khát.
 
Sau khi quan sát bốn bề, không thấy có gì khả nghi, những con hươu yên tâm uống nước và trở nên mất cảnh giác hơn.

Mời quý vị xem video: Khoảnh khắc động vật tấn công người

Chúng không hề biết đến kẻ săn mồi to lớn đang ẩn trong bụi cây.
 
Tại thời điểm những con hươu không có chú ý xung quanh, tập trung uống nước, con hổ vằn đột nhiên phát động tấn công. Nó lao ra khỏi bụi cây như tên bắn, xông thẳng đến một con hươu non nớt.
 
Thế nhưng đời lắm chữ ngờ, không thể nói trước được bất cứ điều gì. Vốn tưởng rằng lần săn mồi này chắc chắn sẽ thành công, không ngờ rằng hổ vằn lại vồ trượt hươu, để con mồi vuột mất trong tầm vuốt của mình.
 
Có thể thấy được, để tìm đường sống trong chỗ chết, tốc độ chạy trốn kẻ thù của những con hươu thực sự rất đáng nể, khiến hổ vằn phải chịu thua, âm thầm bực bội và tiếp tục chịu đói. 
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)