Rắn biết “bày binh bố trận”, đi săn theo “băng đảng“

(Kiến Thức) - Nghiên cứu mới đây và hành vi và nhận thức của rắn Boa Cuba chỉ ra, loài rắn này có tổ chức, và khi làm việc theo nhóm, những con rắn sẽ có nhiều khả năng hơn để biến con mồi thành bữa ăn cho mình.

Rắn là một trong những nỗi khiếp sợ lớn nhất của rất nhiều người trong chúng ta. Chỉ đụng mặt 1 con rắn đã vô cùng đáng sợ, thế nhưng, sẽ đáng sợ thế nào nếu chúng đi săn theo bầy?
Thông thường, rắn và trăn được cho là đi săn đơn lẻ, nhưng thông tin đăng tải trên tạp chí ScienceAlert cho hay, tại Vườn Quốc gia Desembarco del Granma (Cuba) loài rắn Cuba biết cách săn theo bầy, kết luận được đưa ra dựa trên một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hành vi và Nhận thức Động vật. 
Bat mi loai ran biet
 
Nhà nghiên cứu Vladimir Dinets, thuộc Đại học Tennessee-Knoxville, đã quan sát để tìm xem liệu loài rắn này có được tổ chức để tăng cơ hội săn bắt thành công hay không và nhận thấy, khi nhiều con rắn săn cùng một lúc, chúng không chỉ lựa chọn các hốc ngẫu nhiên mà phối hợp các vị trí để tạo ra một khu vực nguy hiểm cho loài dơi. Vì vậy, chúng có tổ chức, và khi làm việc theo nhóm, những con rắn sẽ có nhiều khả năng hơn để biến lũ rơi thành bữa ăn cho mình.

Mời quý vị xem video: Top 15 loài rắn độc nhất thế giới. Nguồn video: Neews

Rắn Cuba có tên khoa học là Chilabothrus angulifer, có cách săn mồi khá đặc biệt. Chúng thu mình, cuộn tròn trong những khe hở trên trần hàng, gần khu vực ra vào. Chúng cứ nằm như vậy và chờ đợi dơi bay ngang qua, cho đến khi cơ hội xuất hiện.
Có vẻ như ít nhất 3.600 loài rắn trên thế giới cũng biết cách săn phối hợp theo bầy. Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa thể đưa ra kết luận, bởi vì chúng ta hiểu quá ít về tập tính săn mồi của rắn.
Lưu Thoa (theo Science Alert)

>> xem thêm

Bình luận(0)