Phát hiện xác dơi 2 đầu ai nhìn cũng đứng hình

Mới đây, các nhà khoa học Brazil đã vô cùng sửng sốt khi nhận được mẫu vật - xác con dơi song sinh dính liền thân tìm thấy ở dưới gốc xoài được 1 cư dân ở phía Nam Brazil gửi về.

Theo giới khoa học, họ mới ghi nhận được có 2 trường hợp cặp song sinh liền thân ở dơi vào năm 1969 và 2015.
Marcelo Rodrigues Nogueira, tiến sĩ ngành sinh vật học tại Đại học bang Bắc Rio de Janeiro, Brazil đã chia sẻ: "Tôi vô cùng ngạc nhiên vì chưa bao giờ thấy hai con dơi song sinh dính thân như vậy mặc dù đã từng nhìn thấy những cá thể dơi có đặc điểm hình thái cực ấn tượng".
Phat hien xac doi 2 dau ai nhin cung dung hinh
Hai con dơi sinh đôi dính mình. 
Do đó, mẫu vật lần này mang khá nhiều ý nghĩa với các nhà khoa học. Theo phỏng đoán, những cá thể dơi này thuộc loài Artibeus, bị chết lúc sinh hoặc chết lưu do phần thân dính liền nhau.
Mặc dù các nhà khoa học chưa biết chính xác nguyên nhân của hiện tượng này nhưng tài liệu chỉ ra, song sinh dính liền thân ở dơi xảy ra khi trứng phân tách quá muộn sau khi được thụ tinh.
Kết quả hình ảnh chụp Xquang cho thấy, xương sống của chúng tạo thành hình chữ Y, hai trái tim của dơi có kích thước tương đương, có khả năng nằm tách biệt.
Dơi song sinh dính liền chỉ duy trì được sự sống trong 1 thời gian ngắn bởi cấu tạo cơ thể phức tạp.
Hiện phòng thí nghiệm Mastozoology ở Đại học bang Bắc Rio de Janeiro và giới chuyên gia đang nghiên cứu kĩ lưỡng mẫu vật.
Theo Phapluatnet

>> xem thêm

Bình luận(0)