Lẻn ăn trộm, voi khổng lồ mắc kẹt chết đau đớn

(Kiến Thức) - Khi muốn ra ngoài, con voi khổng lồ bị mắc kẹt, không thể bước qua hàng rào sắt. Cũng vì thế, cơ hoành của con voi bị dồn nén, khiến các cơ quan trong cơ thể không được tiếp nhận oxy, khiến nó chết thảm.

Cố gắng vượt qua hàng rào trang trại để ăn trộm lương thực của nông dân, một con voi khổng lồ bị mắc kẹt đau đớn đến chết trên hàng rào trang trại thuộc công viên quốc gia Nagarhole ở bang Karnataka phía nam Ấn Độ.
Theo thông tin đăng tải, con voi khổng lồ đã vượt qua hàng rào trang trại, vào trong cánh đồng của người dân và ăn uống no say ở đó.
Len an trom, voi khong lo mac ket chet dau don
 
Thế nhưng, khi muốn ra ngoài, con vật đáng thương đã bị mắc kẹt lại, không thể bước qua hàng rào sắt. Cũng vì thế, cơ hoành của con voi bị dồn nén, khiến các cơ quan trong cơ thể không được tiếp nhận oxy, dừng hoạt động và con voi chết thảm.

Mời quý vị xem video: Động vật nhỏ xinh đáng yêu

Báo cáo cho biết con voi chết vì mắc kẹt trên hàng rào này được xác định đã 42 tuổi, thuộc giống voi được WWF xếp vào loại "nguy cấp nghiêm trọng", cần được bảo tồn nghiêm ngặt.
Len an trom, voi khong lo mac ket chet dau don-Hinh-2
 
Được biết, hàng rào sắt dài khoảng 20 dặm này được dựng lên từ vốn nhà nước, nhằm ngăn chặn những con voi gây thiệt hại cho mùa màng của nông dân.
Mặc dù quyết định dựng lên hàng rào đã bị các nhà bảo tồn, các nhà môi trường chỉ trích thế nhưng một quan chức bảo vệ sinh đã nghỉ hưu cho biết, thực tế, hàng rào này đã giảm thiệt hại do sự phá hoại mùa màng của loài voi. Giải pháp hiện nay có lẽ là nên tăng thêm chiều cao của hàng rào, ngăn những con voi trèo qua.
Kiều Dụ (Theo Dailymail)

>> xem thêm

Bình luận(0)