Hãi hùng tiếng hổ gầm, 12 con khỉ đột trụy tim chết tại chỗ

12 con khỉ đột trụy tim, chết cạnh nhau theo hình vòng tròn trong một khu rừng tại Ấn Độ.

Người dân địa phương tại bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ đã vô tình phát hiện ra 12 con khỉ nằm chết cạnh nhau ở một khu rừng cách đây ít ngày. Sau khi khám nghiệm tử thi, nhân viên thú y cho biết những con khỉ bị đột trụy tim, đột quỵ cùng lúc vì bị một con hổ gầm lên đe dọa.
Hai hung tieng ho gam, 12 con khi dot truy tim chet tai cho
 12 con khỉ chết hàng loạt trong rừng rậm ở Ấn Độ.
Người dân địa phương hết sức hoảng hốt khi tìm thấy 12 con khỉ chết cùng nhau tại một địa điểm. Họ nghi ngờ những con khỉ bị đánh bả hàng loạt. Tuy nhiên kết quả giám định cho thấy chúng chết vì đột quỵ.
Bác sĩ Sanjeev Kumar nói: “Kết quả mổ tử thi cho thấy những con khỉ này qua đời vì trụy tim. Chúng có thể chết đột ngột vì quá sợ hãi khi nghe thấy hổ gầm”. Dân làng cho biết khu vực này thường xuyên có hổ sinh sống và tiếng hổ gầm là điều hết sức bình thường.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bảo tồn động vật cho rằng bầy khỉ chết vì mắc bệnh truyền nhiễm. Bác sĩ Brijendra Singh, trả lời tờ Thời báo Ấn Độ: “Khỉ là loài động vật hoang dã và chúng không thể chết như vậy. Chắc chắn chúng đã mắc bệnh truyền nhiễm và qua đời”.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)