Hãi hùng đàn muỗi khổng lồ che kín bầu trời như khủng bố

Những đàn muỗi khổng lồ đang vây hãm vùng Voronezh của Nga, làm người dân sợ hãi không dám ra đường và khiến vật nuôi chết hàng loạt.

Theo RT, nhà chức trách hiện đang cố sức ngăn chặn loài côn trùng hút máu này khi nó ngày càng gia tăng số lượng.
Trời nóng và lũ lụt ở mức kỷ lục đã tạo nên những điều kiện lý tưởng cho muỗi sinh sôi nảy nở lên tới con số giật mình. Loài côn trùng hút máu này hiện tấn công ít nhất 6 khu vực ở vùng Voronezh.
Nhiều người bị muỗi đốt và các vết đốt sưng phồng cho hay, họ không thể rời khỏi nhà. Trẻ em cũng không dám tới trường vì sẽ bị muỗi "ăn tươi nuốt sống" ngay lập tức. Tại nhà, trẻ em cũng phải tìm nơi ẩn nấp do loài vật hút máu nhỏ bé này có thể chui qua bất kỳ kẽ hở nào mà nó thấy.
 
Ở ngoài trời còn tồi tệ hơn nhiều, việc lưu thông đặc biệt khó khăn do muỗi kín đặc làm hạn chế tầm nhìn, truyền thông địa phương cho hay.
Kem bôi và thiết bị chống muỗi hiện là các món hàng được chuộng nhất tại các cửa hiệu. Hiện đã có nhiều báo cáo cho biết, chó, lợn và chim chết vì các vấn đề hô hấp do muỗi gây ra. Người dân địa phương vẫn chia sẻ hình ảnh và video lên mạng truyền hình cho thấy cảnh tượng như trong phim kinh dị.
"Tôi chưa bao giờ thấy nhiều muỗi tới vậy. Tôi sợ không dám rời khỏi xe", một người dân địa phương cho hay.
Phàn nàn về dịch muỗi kinh khủng bùng phát từ đầu tháng 5, nhưng giới chức địa phương cho biết, không thể giúp người dân hạn chế bị muỗi tấn công.
Các điểm công cộng đã được phun thuốc chống muỗi nhưng chỉ vài tiếng sau những kẻ hút máu tí hon lại quay trở lại xấm chiếm địa bàn. Giới chức phụ trách việc ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm đã phun hóa chất chống muỗi ở các ao hồ sông suối, những nơi muỗi đẻ trứng.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)