Chuột đồng đấu vật như võ sĩ, tung đòn ấn tượng

(Kiến Thức) - Lao vào nhau và chiến đấu dữ dội, tung những ngón đòn chẳng khác nào kungfu, những con chuột đồng đấu vật rất bài bản và dữ dội, khiến mọi người phải có cái nhìn khác biệt về mình.

Gần đây, trong lần ghé thăm vườn quốc gia Kiskunsag ở Budapest, Hungary, một nhà thiết kế phần mềm có tên Csaba Godeny đã bất ngờ ghi lại được hình ảnh ấn tượng khi hai chú chuột đồng đấu vật không khác gì võ sĩ thực thụ.
 
Mới đầu, Csaba nghĩ rằng trận chiến của chuột đồng sẽ chẳng mấy gay cấn, hấp dẫn. Thế nhưng ngạc nhiên thay, quan sát cận cảnh cho thấy, hai con chuột đồng chiến đấu rất bài bản và dữ dội.
Trông chúng hệt như những kẻ dày dạn kinh nghiệm và thủ đoạn, luôn có cách khiến đối phương phải chịu thua.
 
Hai chú chuột nhảy lên, vồ lấy nhau và tấn công đối phương bằng vuốt, bằng răng gần như cùng một lúc.

Mời quý vị xem video: Những trận chiến kinh điển trong thế giới động vật

Cùng với đám bụi bị thổi tung trong trận chiến khốc liệt, trận chiến của chuột đồng ngày một dữ dội.
 
Cuối cùng, một con chuột đồng có kỹ năng điêu luyện hơn đã vật ngửa được đối phương và trở nên áp đảo, giành chiến thắng.
 
Nhiếp ảnh gia Csaba Godeny chia sẻ, công viên có rất nhiều chuột đồng, chúng ở khắp mọi nơi. Bị những con chuột đồng hấp dẫn, anh quyết định ghi lại một trận chiến của chuột đồng khi hoàng hôn buông xuống.
 Những hình ảnh về cuộc chiến của chuột đồng rất ấn tượng.
"Tôi không biết tại sao chúng chiến đấu dữ dội như vậy, có lẽ do có nhiều chuột đồng cùng sinh sống tại nơi đây và chúng không vui vẻ khi chạm mặt nhau. Có thể là do thói quen tranh giành lãnh thổ, nhưng tôi không phải chuyên gia động vật nên tôi không chắc chắn. Thật thú vị khi có thể quan sát những trận chiến ấn tượng này ở cự ly gần", anh Csaba Godeny cho biết thêm.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)