Ấn tượng báo hoa mai săn con mồi đặc biệt

(Kiến Thức) - Mới đây, một nữ du khách có tên Lauren O'Dea đến từ Australia trong khi ghé thăm vườn quốc gia Serengeti, Tanzania đã bất ngờ ghi lại được hình ảnh vô cùng ấn tượng khi báo hoa mai săn giết con mồi.

Theo thông tin đăng tải, nữ du khách Lauren O'Dea và bạn mình là Paul Rifkin trong lúc lái xe đến vùng hệ sinh thái xa-van, đã bị hành động của một con báo hoa mai hấp dẫn.
 
Qua quan sát, con báo hoa mai đang đi săn và đối tượng của nó rất đặc biệt, đó là một con cò đang mê mải kiếm ăn.
 
Để con mồi không phát hiện, báo hoa mai tận dụng lợi thế địa hình, ẩn nấp khéo léo trong những vùng cỏ cao, sau đó âm thầm tiếp cận con mồi mất cảnh giác.
 
Khi cảm thấy thời cơ đã chín muồi, con báo hoa mai tung mình, lao đến như tên bắn để vồ lấy con cò. Thế nhưng, không như nó mong muốn, với sải cánh rộng và phản ứng linh hoạt, con cò đã kịp bay lên không trung.

Mời quý vị xem video: Kịch tính cảnh báo hoa mai săn mồi

Báo hoa mai không hề bỏ cuộc, ngay để vuột mất con mồi, báo hoa mai bật người thật mạnh, phóng lên không trung và nhoài cả người ra, vồ lấy con mồi một lần nữa.
 
Đáng tiếc, do thiếu lợi thế tự nhiên, vẫn còn vài milimet nữa báo hoa mai mới chạm được vào con mồi. Kết quả, báo hoa mai đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất của mình, con mồi thoát chết trong gang tấc, nhanh chóng đập cánh bay cao, bỏ lại kẻ săn mồi hậm hực phía sau.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)