Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ không bãi bỏ đạo luật Obamacare?

(Kiến Thức) - Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết ông sẵn sàng duy trì 2 điều khoản trọng yếu trong đạo luật y tế Obamacare.

Telegraph đưa tin ngày 11/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết trên báo Wall Street Journal rằng ông sẵn sàng duy trì hai điều khoản trọng yếu của Chương trình chăm sóc y tế hợp túi tiền (ACA) hay đạo luật Obamacare, sau khi ông nhậm chức vào ngày 20/1/2017.
Tong thong dac cu Donald Trump se khong bai bo dao luat Obamacare?
Tổng thống đắc cử Donald Trump (trái) bắt tay ông Barack Obama tại Nhà Trắng hôm 10/11. Ảnh: Reuters. 
Cụ thể, một điều khoản là luật cho phép mọi người được hưởng chung chương trình bảo hiểm y tế với cha mẹ cho tới khi 26 tuổi và điều khoản thứ hai là lệnh cấm các nhà bảo hiểm từ chối chi trả cho những bệnh nhân có tiền sử bệnh.
“Tôi rất thích hai điều khoản này”, ông Donald Trump nói.
Được biết, ông Trump đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama tại Nhà Trắng hôm 10/11.
“Chúng tôi đã thảo luận về Obamacare trong cuộc gặp hôm 10/11. Tôi sẽ cân nhắc việc giữ lại một phần chính sách bảo hiểm này”, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump trả lời phỏng vấn của Wall Street Journal.
Trước đó, trong chiến dịch vận động tranh cử của mình, ông Donald Trump tuyên bố sẽ bãi bỏ đạo luật Obamacare và thay thế nó bằng một chương trình hiệu quả hơn.
>>> Xem thêm video ông Donald Trump đọc bài diễn văn mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 8/11 (Nguồn video CNN):
Thiên An (Theo Telegraph)

>> xem thêm

Bình luận(0)