Tai nạn xe buýt kinh hoàng ở Ấn Độ, 44 người thiệt mạng

Ít nhất 44 người đã thiệt mạng sau khi chiếc xe buýt chở nhiều phụ nữ và trẻ em lao xuống vách núi ở bang Himachal Pradesh, Ấn Độ, hôm 20/6, nhiều nạn nhân khác đang nguy kịch ở bệnh viện.

Chiếc xe buýt mất lái và lao từ vách núi xuống vực sâu 150 m tại quận Kullu ở bang miền núi Himachal Pradesh, Ấn Độ.
Con số người chết ban đầu được đưa ra là 25 nhưng các quan chức thông báo 19 người khác đã thiệt mạng sau đó do bị thương quá nặng. Cảnh sát trưởng Kullu, ông Shalini Agnihotri cho biết những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần nhất, nhiều người trong số này là phụ nữ và trẻ em vừa đi làm, đi học về.
Tai nan xe buyt kinh hoang o An Do, 44 nguoi thiet mang
 Chiếc xe buýt "như bị vò nát" sau khi lao xuống vực sâu 150 m. Ảnh: AFP. 
Chiếc xe được cho là đã chở hơn 60 hành khách với một phần trong số này ngồi trên nóc xe, điều thường thấy tại Ấn Độ. Nó mất kiểm soát ở một khúc cua gấp và lao xuống vực trước khi dừng lại bên bờ suối.
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy phần còn lại của chiếc xe buýt đầy màu sắc gần như đã nát bét ở trên bờ suối, trong khi nhiều người đứng tạo thành một chuỗi để đưa các nạn nhân sống sót lên mặt đường.
Ông Agnihotri cho biết cảnh sát đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân tai nạn tại Ấn Độ.
Bang Himachal Pradesh có một phần của dãy Himalaya chạy qua với phần lớn địa hình là núi non hiểm trở. Việc chạy quá tốc độ và chở quá số người quy định - vốn là chuyện thường ngày ở Ấn Độ - dẫn đến nhiều vụ tai nạn thảm khốc tại bang này.
Ít nhất 15 người đã thiệt mạng hồi tháng 4 sau khi một chiếc xe buýt khác lao xuống vực ở quận bên cạnh.
Trung bình mỗi năm ở Ấn Độ có 150.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Sơn Trần/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)