Quyết định bất ngờ của Vua Thái Lan: Phong Hoàng quý phi thành Hoàng hậu

Bà Sineenat Wongvajirapakdi bất ngờ trở thành Hoàng hậu thứ 2 của Vương quốc Thái Lan sau quyết định của nhà vua. Đây là một sự kiện tạo nên lịch sử ở hoàng gia nước này.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi đã có cuộc lội ngược dòng kỳ tích khi năm 2019 bà bị tống giam, tước hoàng vị vì tội bất kính với hoàng hậu. Tuy nhiên, chỉ một năm sau bà đã được phục tước vị và được Vua Thái Lan yêu quý.

Trong thời gian qua, bà Sineenat liên tục xuất hiện trước công chúng với hình ảnh thân thiện và ghi điểm trong lòng người dân. Và thật bất ngờ chỉ sau vài tháng phục tước vị, Hoàng quý phi Thái Lan đã được nhà vua phong lên làm Hoàng hậu.

Cụ thể, ngày 26/1, Vua Thái Lan Rama X đã ban cho Hoàng quý phi Sineenat làm hoàng hậu thứ hai của Thái Lan. Việc ban chức này rơi vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 36 của bà. Truyền thông nước này ghi lại, nhà vua và vợ trẻ đã mặc áo khoác đôi màu xanh da trời khi phóng sinh cá và chim trong một nghi lễ Phật giáo để mừng bà Sineenat bước sang tuổi mới ở bến tàu Wasukri, Bangkok.

Quyet dinh bat ngo cua Vua Thai Lan: Phong Hoang quy phi thanh Hoang hau

Cặp vợ chồng hoàng gia tại nghi lễ Phật giáo.

Về thân thế của bà Sineenat, bà Sineenat Wongvajirapakdi sinh năm 1985 tại tỉnh Nan (Thái Lan). Trước khi được biết đến là phi tần của vua Maha Vajiralongkorn (Vua Rama X), bông hồng quyền lực này từng tốt nghiệp Học viện Y tá Quân đội Hoàng gia Thái Lan năm 2008 sau đó làm y tá quân y từ đến năm 2012 rồi được chuyển đến làm việc tại Văn phòng Hoàng gia Thái Lan. Tại tổ chức này, bà được chuyển công tác về văn phòng của Quốc vương Maha Vajiralongkorn (khi ấy đang là Thái tử).

Chỉ trong vòng 11 năm kể từ khi gia nhập quân đội với bậc thiếu tá, bà Sineenat Wongvajirapakdi liên tục được thăng quân hàm rồi thành thiếu tướng và góp mặt ở những vị trí quan trọng cũng như nhận nhiều khen thưởng danh dự từ quân đội, nhà vua.

Bà Sineenat cũng là nhân vật có cơ hội xuất hiện trong nhiều sự kiện trọng đại của quân đội cũng như hoàng gia. Tại lễ hỏa táng vua Thái Bhumibol hồi tháng 10/2017, bà đảm nhiệm vị trí chỉ huy đội cận vệ. Thời điểm ấy, bà cũng hiện diện trong lễ đăng cơ của vua Vajiralongkorn vào tháng 5 vừa qua.

Quyet dinh bat ngo cua Vua Thai Lan: Phong Hoang quy phi thanh Hoang hau-Hinh-2

Vua Thái Lan và bà Sineenat.

Tên tuổi của bà Sineenat Wongvajirapakdi thực sự nổi tiếng khi bà được vua Vua Rama X phong làm Hoàng quý phi vào tháng 7/2019. Thông tin về việc sắc phong thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước và quốc tế bởi cựu y tá quân đội này là Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong gần một thế kỷ. Không chỉ vậy, cái tên Sineenat Wongvajirapakdi còn có sức hút lớn với công chúng nhờ nhan sắc của bà.

Theo Đỗ Quyên (th)/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)