Phó bí thư Thành ủy bị cách chức vì có vợ bé

(Kiến Thức) - Thành ủy thành phố Zhanjiang thông báo kết quả điều tra về việc Phó bí thư Thành ủy có vợ bé và sinh nhiều con. 

Người phát ngôn Thành ủy xác nhận nguồn tin trước đó. Sau đó, họ cách chức phó bí thư Deng WenGao và lập án điều tra. 

 Ngôi nhà ở Baihe Huayuan, nơi vợ bé ông Deng Wengao sống.

9h sáng nay, khi phóng viên gọi điện, Deng Wengao chỉ thở dài nói: “Anh có thể tìm hiểu thêm về con người tôi”, rồi từ chối tiếp điện thoại. Theo hồi ức của luật sư Mã, người thường xuyên làm việc qua lại với ông Deng cũng cho biết:  “Ông ấy là người giỏi, làm việc rất hiệu quả”. 

Trước đó, chiều ngày 21/12, phóng viên cũng tìm đến Baihe huayuan, nơi vợ bé ông Deng đang ở nhưng cửa nhà bị khóa. Lúc đó, ông Deng cho biết đang đi công tác bên ngoài và thừa nhận là mình có vợ bé. 

Luật hôn nhân của Trung Quốc cấm chế độ đa thê và chính sách dân số nước này chỉ cho phép có một con, trường hợp thật đặc biệt mới được phép có hai con. 

Sự việc diễn ra từ khi được người dân đăng tải lên mạng, đến lúc phóng viên tờ Yangcheng đưa tin, rồi đến lúc thông báo cách chức Phó bí thư Deng Wengao của Thanh ủy chỉ diễn ra vỏn vẹn 100 giờ. Rất nhiều cư dân mạng khen ngợi tốc độ làm việc nhanh nhạy của Thành ủy Zhanjiang. Vụ việc đang được điều tra làm rõ thêm. 
Quất Tử (theo Xinhua)

Bình luận(0)