Pháp đóng cửa tháp Eiffel sau vụ khủng bố liên hoàn ở Paris

Pháp đóng cửa tháp Eiffel, bảo tàng Louvre,... cho đến khi có thông báo tiếp theo sau vụ khủng bố liên hoàn ở Paris đêm 13/11.

Isabelle Esnous, một phát ngôn viên của ban quản lý tháp Eiffel, cho biết, họ đóng cửa biểu tượng của "kinh đô ánh sáng" Paris vì lý do an ninh, sau vụ khủng bố liên hoàn ở Paris đêm 13/11.
Phap dong cua thap Eiffel sau vu khung bo lien hoan o Paris
Tháp Eiffel tắt đèn để tưởng nhớ nạn nhân trong cuộc tấn công liên hoàn đêm 13/11. Ảnh:Jon Swaine Twitter.
Trong khi đó, một phát ngôn viên của bảo tàng Louvre cho hay, điểm tham quan này vẫn mở bình thường trong ngày 14/11 trong điều kiện an ninh được tăng cường. Tuy nhiên, Bộ Văn hóa Pháp ra lệnh đóng cửa bảo tàng sau khi Tổng thống Francois Hollande tuyên bố quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Paris.
Theo Bộ Văn hóa Pháp, nói "các điểm văn hóa công cộng” tại Paris sẽ được đóng cửa từ ngày 14/11. Tuy nhiên, cơ quan này không nêu rõ tên của các điểm văn hóa đó.
Ngày 13/11 theo giờ địa phương, những kẻ khủng bố thực hiện hàng loạt vụ tấn công vào 7 địa điểm riêng biệt tại thủ đô Paris, Pháp làm ít nhất 128 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Lần đầu tiên sau nhiều thập niên, Tổng thống Pháp phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đóng cửa biên giới. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Pháp kể từ Thế chiến II.
Theo Zing

Bình luận(0)