Ông Kim Jong-un gây xôn xao khi bất ngờ giảm cân

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đang tích cực theo dõi tình hình sức khoẻ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bối cảnh có thông tin cho rằng ông đã giảm cân đáng kể.

Tin đồn Chủ tịch Triều Tiên giảm cân được lan truyền sau khi Bình Nhưỡng công bố đoạn video cảnh ông Kim Jong-un tham dự phiên họp của Uỷ ban Trung ương đảng Lao động ngày 7/6.
Ong Kim Jong-un gay xon xao khi bat ngo giam can
 Hình ảnh mới nhất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap.
Hình ảnh từ video cho thấy chiếc đồng hồ trên cổ tay ông Kim dường như đã được thắt chặt hơn so với những lần xuất hiện trước đó.
“Chúng tôi đang phân tích các bức ảnh về những lần xuất hiện công khai của ông Kim. Nhưng hiện chưa có thông tin về bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Chúng tôi cũng không thể công khai bình luận về sức khoẻ của ông ấy”, Bộ Thống nhất tuyên bố.
Ong Kim Jong-un gay xon xao khi bat ngo giam can-Hinh-2
 Ông Kim Jong-un được cho là đã giảm cân đáng kể. Ảnh: Yonhap.
Trước khi xuất hiện trong cuộc họp với Uỷ ban Trung ương, ông Kim Jong-un đã “ở ẩn” suốt một tháng, làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khoẻ.
Đây là đợt vắng mặt lâu nhất tính từ đầu năm đến nay của Chủ tịch Triều Tiên. Trước đó, ông Kim xuất hiện lần cuối cùng vào ngày 6/5, khi chụp ảnh với thân nhân các binh sĩ.
Ong Kim Jong-un gay xon xao khi bat ngo giam can-Hinh-3
Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju tham gia một sự kiện hồi đầu tháng Năm. Ảnh: Yonhap. 
Theo Minh Hạnh/Báo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)