Nga khởi tố vụ hạ cánh khẩn máy bay Boeing xuất phát từ Việt Nam

Giám đốc doanh nghiệp hàng không Antai cho biết có 49 người cần trợ giúp y tế, tuy nhiên, Ủy ban điều tra của vùng Tây Siberia lại công bố có 56 người bị thương trong vụ máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp ở Siberia.

Ngày 26/9, Ủy ban điều tra liên bang Nga quyết định khởi tố hình sự vụ hạ cánh khẩn cấp của máy bay Boeing thuộc hãng hàng không Azur Air khởi hành từ thành phố Cam Ranh của Việt Nam đi Barnaul thuộc Liên bang Nga ngày 25/9.
Trước đó, theo thông báo của Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực của Nga, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp do cháy trục càng máy bay. Trên máy bay có 344 người trong đó có 334 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.
Nga khoi to vu ha canh khan may bay Boeing xuat phat tu Viet Nam
Ủy ban điều tra liên bang Nga quyết định khởi tố hình sự vụ hạ cánh khẩn cấp của máy bay Boeing thuộc hãng hàng không Azur Air. Ảnh minh họa: airlinespotting.com 
Sau khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi máy bay bằng thang cao su bơm hơi.
Hiện tại, thông tin về số người bị thương trong vụ việc này vẫn chưa thống nhất. Giám đốc doanh nghiệp hàng không Antai cho biết có 49 người cần trợ giúp y tế, trong đó có một người gãy xương sống. Tuy nhiên, Ủy ban điều tra của vùng Tây Siberi lại công bố có 56 người bị thương.
Giám đốc sân bay, ông Vitaly Arkhipenko, cho biết đây là sự cố hiếm gặp và nguyên nhân sẽ được các chuyên gia điều tra. Sự cố không gây ảnh hưởng đến lịch trình của các chuyến bay khác.

Mời độc giả xem thêm video về vụ rơi máy bay chở 104 hành khách tại Cuba (Nguồn: VTC14)

Theo Thúc Anh/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)