Mật vụ Mỹ chuẩn bị cho việc bảo vệ Tổng thống Trump sau nhiệm kỳ

Cơ quan Mật vụ đang lên kế hoạch tăng cường lực lượng ở Palm Beach, Florida, nơi ông Trump có thể sẽ ở sau khi hết nhiệm kỳ, để bảo vệ tổng thống.

Mặc dù Tổng thống Trump không thừa nhận, nhưng có một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ông mãn nhiệm đang được bắt đầu.
Các nhân viên mật vụ xung quanh tổng thống đang được hỏi xem liệu họ có quan tâm đến việc chuyển sang Palm Beach, Florida làm việc hay không, các nguồn tin nói với ABC News.
Các nguồn tin cho biết văn phòng tại Miami của Cơ quan Mật vụ cũng đã bắt đầu xem xét việc triển khai thêm lực lượng đến Mar-a-Largo, câu lạc bộ golf của tổng thống. Những động thái này được coi là không chính thức vì ông Trump vẫn chưa nhận thua.
Tổng thống Trump, một người sinh ra ở New York, đã thay đổi nơi cư trú sang Florida vào năm ngoái. Ông cũng bỏ phiếu bầu ở đây vào cuối tháng 10.
"Vì lý do an ninh, Cơ quan Mật vụ không thảo luận về các phương tiện, phương pháp hoặc nguồn lực mà chúng tôi sử dụng để thực hiện sứ mệnh bảo vệ của mình", người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ nói với ABC News.
Mat vu My chuan bi cho viec bao ve Tong thong Trump sau nhiem ky
Các đặc vụ chờ bên ngoài thư viện hạt Palm Beach trong khi Tổng thống Trump bỏ phiếu. Ảnh: AP. 
Các nguồn tin biết về kế hoạch này nói với ABC News rằng việc cải tạo các khu nhà ông Trump và bà Melania Trump sẽ ở đang được tiến hành. Việc này sẽ hoàn thành trước khi họ đến sống ở đó sau lễ nhậm chức của tân tổng thống vào ngày 20/1/2021.
Việc cải tạo này là hoạt động "nâng cấp" khu nhà, một phần vì ông Trump không thường đến dinh thự, nguồn tin cho biết. Câu lạc bộ Mar-a-Lago cũng chỉ được mở theo mùa và vẫn chưa rõ việc ông Trump ở đây lâu dài có thay đổi điều này hay không.
Mặc dù ông Trump phải dành ít nhất sáu tháng mỗi năm ở Florida để duy trì địa chỉ thường trú, ông có thể sẽ dành thời gian tại câu lạc bộ golf của chính mình ở Bedminster, New Jersey và ở New York. Nguồn tin nói rằng tất cả kế hoạch về thời gian sau nhiệm kỳ tổng thống vẫn có thể được thay đổi linh hoạt.
Theo Như Trần/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)