Hai hành khách nhiễm virus corona từ du thuyền Diamond Princess đã tử vong

Hai hành khách nhiễm virus corona từ du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Nhật đã tử vong, theo Kyodo.

Hai hành khách nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Nhật, đã tử vong, truyền thông địa phương cho hay hôm 20/2.
Theo hãng tin Kyodo, hai hành khách này là một cụ ông và một cụ bà trong độ tuổi 80.
Với hai ca tử vong mới, Nhật Bản hiện ghi nhận 3 người chết vì virus corona. Thông tin về 2 ca tử vong mới xuất hiện giữa lúc hành khách trên tàu Diamond Princess đã bắt đầu lên bờ sau 2 tuần cách ly, và thêm nhiều sự kiện tại Nhật bị hủy vì lo ngại về dịch bệnh.
Hai hanh khach nhiem virus corona tu du thuyen Diamond Princess da tu vong
 Một trong những hành khách trong nhóm rời du thuyền đầu tiên hôm 19/2 sau khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày. Ảnh: AFP.
Cho tới nay, tổng cộng 621 người từ du thuyền đã được xác nhận nhiễm virus corona. Chiếc du thuyền chở hơn 3.700 người này đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, giữa lúc số người tử vong vì virus corona trên toàn thế giới đã vượt quá 2.000 và hơn 75.000 ca nhiễm bệnh.
Chính phủ Nhật Bản hôm 19/2 cho biết quá trình di dời gần 3.000 hành khách và thủy thủ đoàn khỏi du thuyền Diamond Princess sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành.
Nhóm du khách đầu tiên được chuyển khỏi du thuyền gồm khoảng 500 hành khách cao tuổi đã xét nghiệm âm tính với chủng virus corona mới. Các hành khách được bác sĩ kiểm tra y tế lần cuối trước khi xuống cảng.
Theo Đông Phong/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)