Hà Lan: Gió cực mạnh thổi người bay như lá cây

6 người thiệt mạng ở Tây Âu vì cơn bão cực mạnh đang quét qua khu vực này.

Video người bị thổi bay vì gió cực mạnh
Các nước Tây Âu đang trải qua những ngày giông bão theo nghĩa đen khi một cơn bão mạnh đổ bộ vào khu vực này. Bão mạnh đã khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 người ở Hà Lan và số còn lại là tại Đức, Pháp.
 Người đàn ông bị gió thổi bay.
Đoạn clip được chia sẻ cho thấy sức mạnh của cơn bão lớn đến mức nào. Với sức gió lên tới 140 km/giờ, cơn gió dễ dàng thổi bay người qua đường ở Hà Lan như những chiếc lá cây. Cách duy nhất để chống chọi với cơn bão là ở nhà hoặc những nơi an toàn. Video khác xuất hiện với cảnh những chồng container nặng vài tấn dễ dàng bị gió xô đổ.
Cơ quan Khí tượng Hà Lan đã phát đi cảnh báo đỏ, yêu cầu người dân hết sức cảnh giác trước hiện tượng thời tiết cực đoan. Toàn bộ hệ thống tàu điện, xe điện và xe bus đã được yêu cầu tạm ngừng hoạt động trong vài ngày. Tất cả các chuyến bay tới sân bay Schiphol của Hà Lan đều được yêu cầu tạm hoãn. “Do thời tiết nên tất cả các chuyến bay sẽ bị hoãn tới khi có thông báo mới”, đơn vị quản lý sân bay thông báo.
 Cây gãy đổ vì bão lớn.
Một người đàn ông 65 tuổi ở Hà Lan khi lái xe ngoài đường đã thiệt mạng vì bị cành cây rơi trúng đầu. Nhà chức trách yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong thời gian này.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)