Edward Snowden không sử dụng Iphone vì thiếu bảo mật

(Kiến Thức) - Edward Snowden không sử dụng Iphone do yếu tố an ninh không đủ.

Cựu nhân viên cơ quan điều tra an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden không bao giờ sử dụng Iphone bởi thiết bị này sở hữu phần mềm có thể thu thập thông tin cá nhân của chủ sở hữu, luật sư của Edward Snowden phát biểu vào thứ 2 (19/1).
Edward Snowden khong su dung Iphone vi thieu bao mat
 Cựu nhân viên cơ quan điều tra an ninh quốc gia Mỹ, Edward Snowden.
Edward không bao giờ dùng Iphone, anh ấy sở hữu 1 chiếc điện thoại đơn giản… Phần mềm đặc biệt của Iphone có thể được kích hoạt mà không cần chủ sở hữu, chỉ cần bấm 1 nút và thu thập thông tin cá nhân người dùng và đó là lý do vì sao vì yếu tố an ninh anh ấy từ chối sử dụng chiếc điện thoại này”, luật sư Anatoly Kucherena cho hay.

Ông Kucherena cũng bổ sung thêm rằng việc quyết định có sử dụng điện thoại Iphone hay không là 1 quyết định mang tính cá nhân nhưng Snowden tiếp cận vấn đề này trên phương diện nghề nghiệp.
Luật sư cho hay trên tất cả, Snowden hài lòng với cuộc sống ở Nga.
Tháng 6/2013, Snowden đã tiết lộ thông tin về các chương trình giám sát thực hiện bởi cơ quan tình báo Mỹ. Anh bị truy nã ở Mỹ với rất nhiều tội danh, bao gồm tội hoạt động gián điệp và đánh cắp tài sản chính phủ. Vào ngày 1/8/2014, Snowden được chấp nhận đơn xin tị nạn và có thể lưu tại Nga 3 năm.
Hải Yến

Bình luận(0)