Dịch Covid-19: Campuchia duy trì phong tỏa nhiều nơi

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên Chính phủ Campuchia tiếp tục siết chặt lệnh phong tỏa tại thủ đô Phnom Penh và nhiều nơi khác.

Tờ Thời báo Khmer rạng sáng nay (26/4) cho biết, Chủ tịch Hội đồng thương mại Campuchia-Malaysia (MBCC), ông Teh Sing đã qua đời sau một thời gian chống chọi với Covid-19. Ông Teh Sing là một trong những người sáng lập MBCC từ năm 1997, và ông đã thực hiện vai trò xuất sắc trong công cuộc đưa các doanh nghiệp Malaysia tới phát triển và làm ăn tại Campuchia.

Dich Covid-19: Campuchia duy tri phong toa nhieu noi

Ông Teh Sing. Ảnh: Khmer Times.

Trong một diễn biến khác, do tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia đang có nhiều diễn biến phức tạp do số ca nhiễm theo ngày tăng cao, nên chính quyền nước này hôm 25/4 thông báo lệnh phong tỏa sẽ vẫn được duy trì tại thủ đô Phnom Penh, thủ phủ Sihanoukville thuộc tỉnh Preah Sihanouk, thành phố Takhmao nằm ở tỉnh Kandal và thành phố Poipet thuộc tỉnh Banteay Meanchey cùng những làng xã, cộng đồng dân cư sinh sống xung quanh các đô thị trên.

Dich Covid-19: Campuchia duy tri phong toa nhieu noi-Hinh-2

Thống đốc tỉnh Preah Sihanouk, ông Kuoch Chamroeun đốc thúc công tác phòng dịch. Ảnh: Khmer Times.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong một chỉ thị được ban bố đêm cùng ngày cho biết, giới chức y tế nước này sẽ tiến hành xét nghiệm bất kỳ người dân nào từ vùng dịch muốn đi sang tỉnh khác. Và việc xét nghiệm sẽ được thực hiện ngay tại các chốt kiểm dịch nằm trên những tuyến giao thông nối liền các tỉnh.

Dich Covid-19: Campuchia duy tri phong toa nhieu noi-Hinh-3

Các nhân viên an ninh tại chốt kiểm dịch nằm trên những tuyến giao thông nối liền các tỉnh. Ảnh: Khmer Times.

“Người dân đến từ những vùng dịch Covid-19 bùng phát khi muốn đi sang tỉnh khác sẽ được các cơ quan y tế yêu cầu tiến hành xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm là ‘âm tính’ thì họ sẽ được ở lại nơi họ muốn đến trong vòng 7 ngày”, Thời báo Khmer dẫn lời Thủ tướng Hun Sen nói.

Trang Worldometers dẫn số liệu từ chính quyền Campuchia cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 616 ca nhiễm mới và 3 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt gần 10.000 và 74.

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)