Đấu súng ác liệt, phiến quân Taliban chiếm huyện trọng yếu tại Afghanistan

Phiến quân Taliban đã chiếm quyền kiểm soát một huyện trọng yếu ở miền đông Afghanistan sau cuộc đấu súng ác liệt với lực lượng chính phủ Kabul.

RT đưa tin ngày 27/8, hàng trăm phiến quân Taliban đã chiếm quyền kiểm soát huyện Jani Khel, miền đông Afghanistan, sau cuộc đấu súng ác liệt với lực lượng chính phủ Kabul.
Thống đốc huyện Jani Khel, khu vực nằm ở phía nam thủ đô Kabul và giáp ranh với Pakistan, cho biết các lực lượng an ninh Afghanistan đã phải rút khỏi huyện lúc nửa đêm sau cuộc giao tranh ác liệt.
“Huyện Jani Khel bị lực lượng nổi dậy Taliban bao vây suốt gần 5 ngày. Hàng trăm tay súng Taliban đã tấn công vào các chốt kiểm soát trong huyện lúc nửa đêm”, Reuters dẫn lời Thống đốc Abdul Rahman Solamal.
Phiến quân Taliban đã chiếm quyền kiểm soát huyện Jani Khel sau cuộc đấu súng với lực lượng Afghanistan. Ảnh Reuters. 
Solamal nói thêm, việc giành lại quyền kiểm soát huyện Jani Khel từ tay Taliban là nhiệm vụ bắt buộc. Các lực lượng an ninh Afghanistan trước đó đã phải “rút lui tạm thời để tránh thương vong cho dân thường”.
“Nếu chúng ta không sớm tái chiếm khu vực này, phiến quân Taliban có thể dễ dàng di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác và có thể phá hoại an ninh ở ít nhất 3 tỉnh”, ông Solamal thông báo.
Theo đài truyền hình 1TV News của Afghanistan, ít nhất 5 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong vụ đấu súng. Trong khi đó, Reuters dẫn lời ông Solamal cho hay, hơn 20 binh sĩ, cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Về phía lực lượng Taliban, khoảng 200 tay súng bỏ mạng trong cuộc giao tranh.
Thiên An (Theo RT)

Bình luận(0)