Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ tiết lộ, việc tăng cường khoảng 10gram chất xơ mỗi ngày góp phần giảm tới 7% nguy cơ mắc ung thư vú. Trong nhóm thực phẩm này, đậu lăng, quả óc chó, bông cải xanh, ngũ cốc nguyên hạt và lựu được đánh giá hữu ích hơn cả.
Đậu lăng. Đậu lăng chứa nhiều phytoestrogrens – một trong những nguồn tốt nhất cung cấp axit folic (một loại vitamin B giúp sản sinh tế bào). Tiêu thụ đậu lăng đều đặn, chị em có khả năng giảm tới 44% khả năng mắc ung thư vú. Quả óc chó. Quả óc chó được đánh giá là một trong những loại thực phẩm hàng đầu trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng protein, chất xơ và omega – 3 dồi dào. Bên cạnh đó, quả óc chó cũng có đặc tính chống viêm góp phần giảm kích thước khối u. Không cần ăn quá nhiều, bạn chỉ cần thưởng thức khoảng 1 chén nhỏ ruột óc chó là bạn có thể nạp khoảng 5g chất xơ và hơn 500 calo góp phần ngừa ung thư hiệu quả. Súp lơ xanh. Súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphane – hợp chất chống ung thư mạnh có khả năng ức chế, triệt tiêu các tế bào gây ung thư vú.
Tuy nhiên, để giữ được lượng dinh dưỡng dồi dào trong loại rau này, bạn nên chế biến bằng cách hấp hoặc xào trong thời gian ngắn thay vì chế biến thật lâu với nhiệt độ cao. Ngũ cốc nguyên hạt. Các chuyên gia khẳng định tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch đen, gạo nứt mang lại tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú. Nên lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt bởi nó chứa nhiều cám – thành phần thường bị mất đi ở ngũ cốc tinh chế. Thành phần cám ở ngũ cốc nguyên hạt cũng góp phần tăng tốc độ trao đổi estrogen – loại hormon có liên quan đến nguy cơ ung thư vú.
Lựu. Ngoài các chất chống oxy hóa, lựu chứa lượng chất xơ dồi dào. Đặc biệt, nước ép lựu được các nhà khoa học chứng minh khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, ngăn ngừa sự di căn của tế bào gây bệnh tới các bộ phận trong cơ thể. Theo các chuyên gia, mỗi ngày thưởng thức khoảng 250ml nước ép lựu sẽ mang lại tác dụng ngừa ung thư vú đáng kể. Các chuyên gia cũng cảnh báo, chị em cũng cần sớm từ bỏ thói quen hút thuốc lá, uống rượu; tăng cường luyện tập thể thao và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh mới có thể hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh.
Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ tiết lộ, việc tăng cường khoảng 10gram chất xơ mỗi ngày góp phần giảm tới 7% nguy cơ mắc ung thư vú. Trong nhóm thực phẩm này, đậu lăng, quả óc chó, bông cải xanh, ngũ cốc nguyên hạt và lựu được đánh giá hữu ích hơn cả.
Đậu lăng. Đậu lăng chứa nhiều phytoestrogrens – một trong những nguồn tốt nhất cung cấp axit folic (một loại vitamin B giúp sản sinh tế bào). Tiêu thụ đậu lăng đều đặn, chị em có khả năng giảm tới 44% khả năng mắc ung thư vú.
Quả óc chó. Quả óc chó được đánh giá là một trong những loại thực phẩm hàng đầu trong nỗ lực ngăn ngừa ung thư. Làm được điều kỳ diệu này là nhờ lượng protein, chất xơ và omega – 3 dồi dào.
Bên cạnh đó, quả óc chó cũng có đặc tính chống viêm góp phần giảm kích thước khối u. Không cần ăn quá nhiều, bạn chỉ cần thưởng thức khoảng 1 chén nhỏ ruột óc chó là bạn có thể nạp khoảng 5g chất xơ và hơn 500 calo góp phần ngừa ung thư hiệu quả.
Súp lơ xanh. Súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphane – hợp chất chống ung thư mạnh có khả năng ức chế, triệt tiêu các tế bào gây ung thư vú.
Tuy nhiên, để giữ được lượng dinh dưỡng dồi dào trong loại rau này, bạn nên chế biến bằng cách hấp hoặc xào trong thời gian ngắn thay vì chế biến thật lâu với nhiệt độ cao.
Ngũ cốc nguyên hạt. Các chuyên gia khẳng định tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch đen, gạo nứt mang lại tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú. Nên lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt bởi nó chứa nhiều cám – thành phần thường bị mất đi ở ngũ cốc tinh chế.
Thành phần cám ở ngũ cốc nguyên hạt cũng góp phần tăng tốc độ trao đổi estrogen – loại hormon có liên quan đến nguy cơ ung thư vú.
Lựu. Ngoài các chất chống oxy hóa, lựu chứa lượng chất xơ dồi dào. Đặc biệt, nước ép lựu được các nhà khoa học chứng minh khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, ngăn ngừa sự di căn của tế bào gây bệnh tới các bộ phận trong cơ thể. Theo các chuyên gia, mỗi ngày thưởng thức khoảng 250ml nước ép lựu sẽ mang lại tác dụng ngừa ung thư vú đáng kể.
Các chuyên gia cũng cảnh báo, chị em cũng cần sớm từ bỏ thói quen hút thuốc lá, uống rượu; tăng cường luyện tập thể thao và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh mới có thể hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh.