Không chỉ giúp làn da hồng hào, hàm lượng lớn beta-carotene trong rau củ màu cam còn ngăn chặn quá trình phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Hợp chất chống oxy hóa này giúp vô hiệu hóa gốc tự do – vốn là tác nhân làm suy yếu hệ miễn dịch, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như ung thư. Bí ngô. Trong số các loại thực phẩm màu đỏ, bí ngô được trang tin sức khỏe The World’s Healthiest Foods bình chọn là “thực phẩm của tuần”. Khi đi vào cơ thể, các dưỡng chất trong bí ngô có khả năng chống ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa tiểu đường rất tốt.Cà rốt. Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Newcastle (Anh) khẳng định cà rốt chứa chất polyacetylenes – một chất giúp bảo vệ cây khỏi sự tấn công của sâu bệnh – có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Đặc biệt, loại chất này chỉ được tìm thấy ở cà rốt và sâm. Ước tính, tiêu thụ cà rốt một tuần ba lần sẽ giảm tới 18% nguy cơ phát triển các khối u trong cơ thể. Tuy nhiên, thưởng thức cà rốt sống sẽ tốt hơn nhiều bởi dưỡng chất có lợi trong cà rốt như falcarinol, vitamin C và đường bị hao tổn đáng kể khi cà rốt được đun sôi. Nghệ. Bên cạnh tác dụng kháng viêm, curcumin trong nghệ còn mang lại khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Để tăng cường lợi ích từ loại thực phẩm này, bạn nên tận dụng chúng trong việc chế biến món ăn hàng ngày.Cá hồi. Các nhà khoa học nhận thấy những người thường xuyên ăn cá góp phần giảm tới 14% nguy cơ mắc bệnh. Làm được điều này là nhờ lượng omega – 3 thuộc nhóm axit béo không bão hòa đa (PUFA) có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế quá trình hình thành khối u ung thư. Khoai lang. Khoai lang cung cấp lượng carbohydrate, chất xơ, riboflavin, vitamin A, axit caffeic, axit di và tri - caffeoylquinic có đặc tính chống ung thư bất ngờ.
Trước đây, giới khoa học Nhật Bản từng tiến hành thử nghiệm chất chiết xuất từ khoai lang trên chuột mắc ung thư vú. Kết quả là, khi bổ sung khoảng 5% khoai lang trong tổng lượng thức ăn hàng ngày, quá trình phát triển tế bào ung thư, hình thành khối u mới ở chuột bị ức chế đáng kể.
Cam. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Santa Cruz do Sul, Đại học liên bang Rio Grande do Sul và Đại học de Caxias do Sul (Brazil) cho biết, nước cam chứa nhiều chất có thể chống ung thư, đặc biệt là hàm lượng cao chất chống oxy hóa như hesperitin và naringinin. Khi đi vào cơ thể, chúng mang lại tác dụng ngừa ung thư vú, ung thư gan, ruột kết ở người lớn cực nhạy.
Không chỉ giúp làn da hồng hào, hàm lượng lớn beta-carotene trong rau củ màu cam còn ngăn chặn quá trình phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Hợp chất chống oxy hóa này giúp vô hiệu hóa gốc tự do – vốn là tác nhân làm suy yếu hệ miễn dịch, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như ung thư.
Bí ngô. Trong số các loại thực phẩm màu đỏ, bí ngô được trang tin sức khỏe The World’s Healthiest Foods bình chọn là “thực phẩm của tuần”. Khi đi vào cơ thể, các dưỡng chất trong bí ngô có khả năng chống ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa tiểu đường rất tốt.
Cà rốt. Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Newcastle (Anh) khẳng định cà rốt chứa chất polyacetylenes – một chất giúp bảo vệ cây khỏi sự tấn công của sâu bệnh – có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Đặc biệt, loại chất này chỉ được tìm thấy ở cà rốt và sâm.
Ước tính, tiêu thụ cà rốt một tuần ba lần sẽ giảm tới 18% nguy cơ phát triển các khối u trong cơ thể. Tuy nhiên, thưởng thức cà rốt sống sẽ tốt hơn nhiều bởi dưỡng chất có lợi trong cà rốt như falcarinol, vitamin C và đường bị hao tổn đáng kể khi cà rốt được đun sôi.
Nghệ. Bên cạnh tác dụng kháng viêm, curcumin trong nghệ còn mang lại khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Để tăng cường lợi ích từ loại thực phẩm này, bạn nên tận dụng chúng trong việc chế biến món ăn hàng ngày.
Cá hồi. Các nhà khoa học nhận thấy những người thường xuyên ăn cá góp phần giảm tới 14% nguy cơ mắc bệnh. Làm được điều này là nhờ lượng omega – 3 thuộc nhóm axit béo không bão hòa đa (PUFA) có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế quá trình hình thành khối u ung thư.
Khoai lang. Khoai lang cung cấp lượng carbohydrate, chất xơ, riboflavin, vitamin A, axit caffeic, axit di và tri - caffeoylquinic có đặc tính chống ung thư bất ngờ.
Trước đây, giới khoa học Nhật Bản từng tiến hành thử nghiệm chất chiết xuất từ khoai lang trên chuột mắc ung thư vú. Kết quả là, khi bổ sung khoảng 5% khoai lang trong tổng lượng thức ăn hàng ngày, quá trình phát triển tế bào ung thư, hình thành khối u mới ở chuột bị ức chế đáng kể.
Cam. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Santa Cruz do Sul, Đại học liên bang Rio Grande do Sul và Đại học de Caxias do Sul (Brazil) cho biết, nước cam chứa nhiều chất có thể chống ung thư, đặc biệt là hàm lượng cao chất chống oxy hóa như hesperitin và naringinin. Khi đi vào cơ thể, chúng mang lại tác dụng ngừa ung thư vú, ung thư gan, ruột kết ở người lớn cực nhạy.