Lựu. Giống như rượu vang đỏ và trà xanh, lựu chứa lượng chất chống oxy hóa dồi dào có tác dụng ngừa sự hình thành gốc tự do gây hại. Đặc biệt, chất elllagitannins trong quả lựu dễ dàng tác động đến tế bào gây bệnh mà không gây ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh xung quanh. Nho. Trong số các giống nho, loại nho có lớp vỏ bên ngoài màu đỏ nhạt được đánh giá chứa lượng chất chống oxy hóa vượt trội. Việc tận dụng dưỡng chất này mang lại khả năng ngừa ung thư tương tự như sử dụng rượu vang mà không cần phải lo lắng về lượng cồn đưa vào cơ thể. Củ cải đường đỏ. Chiết xuất từ củ cải đường đỏ được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u đa phủ tạng trong phòng thí nghiệm. Hiện các nhà nghiên cứu đang xem xét việc kết hợp chúng với thuốc chống ung thư đang được sử dụng nhằm hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.Củ cải. Là một trong số loại rau họ cải, củ cải cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Khi tiêu thụ, chúng góp phần làm giảm tốc độ di căn của tế bào ung thư vú. Cà rốt. Khi đi chợ, ngoài việc lựa chọn cà rốt có kích cỡ vừa phải, mỏng vỏ, căng bóng, phần lá còn tươi nguyên, chị em nên chú ý loại cà rốt có màu cam sậm, đỏ sẽ chứa lượng chất chống oxy hóa nhiều hơn.
Táo. Nếu như táo xanh có khả năng giảm cân, chống lại cảm giác thèm ăn thì táo có lớp vỏ màu đỏ lại chứa lượng anthocyanins chống ung thư vượt trội. Bên cạnh đó, loại táo này còn chứa quercetin có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú cực nhạy.
Khoai lang. So với khoai lang trắng, khoai lang với vỏ ngoài màu đỏ tím hoặc ruột nghệ chứa nhiều beta carotene nhất. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh. Nếu tiêu thụ thường xuyên, nó góp phần giảm tới 25% nguy cơ ung thư vú nguy hiểm.Bắp cải. Ngoài dưỡng chất chống ung thư dồi dào giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải tím còn chứa lượng indole – 3 – carbinol phong phú. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, chất này góp phần giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư vú thường thấy ở chị em phụ nữ.
Lựu. Giống như rượu vang đỏ và trà xanh, lựu chứa lượng chất chống oxy hóa dồi dào có tác dụng ngừa sự hình thành gốc tự do gây hại. Đặc biệt, chất elllagitannins trong quả lựu dễ dàng tác động đến tế bào gây bệnh mà không gây ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh xung quanh.
Nho. Trong số các giống nho, loại nho có lớp vỏ bên ngoài màu đỏ nhạt được đánh giá chứa lượng chất chống oxy hóa vượt trội. Việc tận dụng dưỡng chất này mang lại khả năng ngừa ung thư tương tự như sử dụng rượu vang mà không cần phải lo lắng về lượng cồn đưa vào cơ thể.
Củ cải đường đỏ. Chiết xuất từ củ cải đường đỏ được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u đa phủ tạng trong phòng thí nghiệm. Hiện các nhà nghiên cứu đang xem xét việc kết hợp chúng với thuốc chống ung thư đang được sử dụng nhằm hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.
Củ cải. Là một trong số loại rau họ cải, củ cải cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Khi tiêu thụ, chúng góp phần làm giảm tốc độ di căn của tế bào ung thư vú.
Cà rốt. Khi đi chợ, ngoài việc lựa chọn cà rốt có kích cỡ vừa phải, mỏng vỏ, căng bóng, phần lá còn tươi nguyên, chị em nên chú ý loại cà rốt có màu cam sậm, đỏ sẽ chứa lượng chất chống oxy hóa nhiều hơn.
Táo. Nếu như táo xanh có khả năng giảm cân, chống lại cảm giác thèm ăn thì táo có lớp vỏ màu đỏ lại chứa lượng anthocyanins chống ung thư vượt trội. Bên cạnh đó, loại táo này còn chứa quercetin có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú cực nhạy.
Khoai lang. So với khoai lang trắng, khoai lang với vỏ ngoài màu đỏ tím hoặc ruột nghệ chứa nhiều beta carotene nhất. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh. Nếu tiêu thụ thường xuyên, nó góp phần giảm tới 25% nguy cơ ung thư vú nguy hiểm.
Bắp cải. Ngoài dưỡng chất chống ung thư dồi dào giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải tím còn chứa lượng indole – 3 – carbinol phong phú. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, chất này góp phần giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư vú thường thấy ở chị em phụ nữ.