Thực vậy, theo chuyên gia dinh dưỡng Russell Mark Reisner đến từ Trung tâm điều trị Ung thư của Mỹ tại Philadenphia, một trong những vũ khí giúp người bệnh chiến đấu với căn bệnh này chính là chế độ dinh dưỡng.
Sử dụng thực phẩm hữu cơ. Gan là cơ quan có nhiệm vụ giải độc cho cơ thể. Việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ thời điểm này giúp gan không phải “gồng mình” xử lý các chất độc vào cơ thể theo con đường ăn uống. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư gan cũng nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích hay dăm bông… Nhìn chung, nhóm thực phẩm này thường tận dụng các chất bảo quản nhằm giữ thực phẩm được lâu hơn, kéo dài thời gian sử dụng có hại cho sức khỏe. Sử dụng gừng. Khi thực hiện điều trị ung thư gan, người bệnh dễ có cảm giác buồn nôn, nôn thốc tháo. Để chấm dứt cơn buồn nôn, bạn có thể tận dụng gừng cắt thành từng lát nhỏ ngậm hoặc pha trà để thưởng thức. Bệnh nhân cũng nên kết hợp sử dụng gừng với việc ăn táo, bánh quy giòn, bánh mì nướng và chuối để giảm bớt tình trạng buồn nôn.
Nếu cảm thấy chán ăn, không nên cố gắng ăn trong ba bữa như bình thường. Bạn nên chia nhỏ thành 6 – 8 bữa ăn; mỗi bữa cách nhau khoảng 2 – 3 giờ sẽ tốt hơn.Tránh thịt đỏ. Lúc này, bệnh nhân nên ăn các loại cá, đậu, gia cầm hơn là lựa chọn loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, lợn... để chế biến món ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến cách chế biến món ăn sao cho có lợi nhất. Chẳng hạn, chỉ nên luộc, rang, hấp thay vì nướng hoặc rán giòn.
Uống trà. Trà xanh và trà đen là nguồn cung cấp polyphenols, một nhóm các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư. Nhìn chung, cả hai đều có tác động tích cực, vượt trội so với các loại trà thảo dược.Tránh uống rượu. Uống rượu nhiều ảnh hưởng xấu đến việc trao đổi chất của cơ thể, khiến ung thư gan có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Thực tế, gan có chức năng lọc thải chất độc trong cơ thể và nó cũng chỉ làm việc được trong giới hạn cho phép mà thôi. Việc uống quá nhiều rượu quá dễ khiến gan bị quá tải, bị tổn thương trầm trọng. Trái cây và rau xanh. Trái cây và rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin và khoáng chất có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.
Đây cũng là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào góp chống lại các bệnh như tim mạch, đột quỵ và ung thư. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cao trong chúng có khả năng hỗ trợ loại bỏ nhanh chóng độc tố theo đường chất thải ra khỏi cơ thể.
Thực vậy, theo chuyên gia dinh dưỡng Russell Mark Reisner đến từ Trung tâm điều trị Ung thư của Mỹ tại Philadenphia, một trong những vũ khí giúp người bệnh chiến đấu với căn bệnh này chính là chế độ dinh dưỡng.
Sử dụng thực phẩm hữu cơ. Gan là cơ quan có nhiệm vụ giải độc cho cơ thể. Việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ thời điểm này giúp gan không phải “gồng mình” xử lý các chất độc vào cơ thể theo con đường ăn uống.
Ngoài ra, bệnh nhân ung thư gan cũng nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích hay dăm bông… Nhìn chung, nhóm thực phẩm này thường tận dụng các chất bảo quản nhằm giữ thực phẩm được lâu hơn, kéo dài thời gian sử dụng có hại cho sức khỏe.
Sử dụng gừng. Khi thực hiện điều trị ung thư gan, người bệnh dễ có cảm giác buồn nôn, nôn thốc tháo. Để chấm dứt cơn buồn nôn, bạn có thể tận dụng gừng cắt thành từng lát nhỏ ngậm hoặc pha trà để thưởng thức. Bệnh nhân cũng nên kết hợp sử dụng gừng với việc ăn táo, bánh quy giòn, bánh mì nướng và chuối để giảm bớt tình trạng buồn nôn.
Nếu cảm thấy chán ăn, không nên cố gắng ăn trong ba bữa như bình thường. Bạn nên chia nhỏ thành 6 – 8 bữa ăn; mỗi bữa cách nhau khoảng 2 – 3 giờ sẽ tốt hơn.
Tránh thịt đỏ. Lúc này, bệnh nhân nên ăn các loại cá, đậu, gia cầm hơn là lựa chọn loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, lợn... để chế biến món ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến cách chế biến món ăn sao cho có lợi nhất. Chẳng hạn, chỉ nên luộc, rang, hấp thay vì nướng hoặc rán giòn.
Uống trà. Trà xanh và trà đen là nguồn cung cấp polyphenols, một nhóm các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư. Nhìn chung, cả hai đều có tác động tích cực, vượt trội so với các loại trà thảo dược.
Tránh uống rượu. Uống rượu nhiều ảnh hưởng xấu đến việc trao đổi chất của cơ thể, khiến ung thư gan có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Thực tế, gan có chức năng lọc thải chất độc trong cơ thể và nó cũng chỉ làm việc được trong giới hạn cho phép mà thôi. Việc uống quá nhiều rượu quá dễ khiến gan bị quá tải, bị tổn thương trầm trọng.
Trái cây và rau xanh. Trái cây và rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin và khoáng chất có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.
Đây cũng là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào góp chống lại các bệnh như tim mạch, đột quỵ và ung thư. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cao trong chúng có khả năng hỗ trợ loại bỏ nhanh chóng độc tố theo đường chất thải ra khỏi cơ thể.