Trước đây, các nhà khoa học Mỹ thấy rằng những người có chế độ ăn giàu đạm sẽ tăng 74% khả năng chết vì ung thư và các bệnh khác so với những người ăn ít. Những loại ung thư dễ mắc từ chế độ ăn uống này gồm ung thư vú, cổ tử cung, thận, buồng trứng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, tuyến giáp, và ung thư đa u tủy.
Để tìm hiểu rõ mối liên hệ giữa chế độ dinh dưỡng và nguy cơ mắc các bệnh ung thư, EPIC (đơn vị tìm hiểu mối liên hệ giữa vấn đề dinh dưỡng và ung thư châu Âu) đã tiến hành nghiên cứu trên quy mô lớn. Họ thu thập thông tin liên quan tại 10 quốc gia, 23 trung tâm tập trung mật độ dân cư lớn ở châu Âu và trực tiếp theo dõi nửa triệu người.
Kết quả cho thấy, kế hoạch ăn nhiều thịt tác động tiêu cực đến sức khỏ con người. Trầm trọng hơn, những người này còn “dính dáng” đến nhiều thói quen không lành mạnh khác như hút thuốc, ít ăn rau xanh và các loại trái cây. Đồng thời, những người ăn chay ít bị tổn hại sức khỏe. Song điều này còn bắt nguồn từ việc họ rất hiếm khi sử dụng thuốc lá, hấp thu chất béo và thường tham gia các hoạt động lành mạnh như thiền, tập dưỡng sinh và thể thao.
Đề cập về kết quả trên, giáo sư Sabine Rohrmann - người đứng đầu công trình nghiên cứu đến từ Đại học Zurich (Thụy Sĩ) nói: "Kết quả cho thấy người ăn nhiều thịt có nguy cơ chết sớm vì các bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Song kết luận này không đồng nghĩa với việc bạn phải “tuyệt giao” với thịt. Một lượng vừa phải sẽ là nguồn quan trọng cung cấp các chất dinh dưỡng cũng như vitamin”.
Cụ thể, các nhà khoa học khuyến cáo nên tiêu thụ khoảng 0,8 g protein cho một kg cân nặng mỗi ngày. Điều đó tương đương một người có trọng lượng 57 kg thì nên ăn khoảng 45 đến 50 g đạm. Theo tính toán, một miếng thịt 300 g chứa 77 g đạm.
Trước đây, các nhà khoa học Mỹ thấy rằng những người có chế độ ăn giàu đạm sẽ tăng 74% khả năng chết vì ung thư và các bệnh khác so với những người ăn ít. Những loại ung thư dễ mắc từ chế độ ăn uống này gồm ung thư vú, cổ tử cung, thận, buồng trứng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, tuyến giáp, và ung thư đa u tủy.
Để tìm hiểu rõ mối liên hệ giữa chế độ dinh dưỡng và nguy cơ mắc các bệnh ung thư, EPIC (đơn vị tìm hiểu mối liên hệ giữa vấn đề dinh dưỡng và ung thư châu Âu) đã tiến hành nghiên cứu trên quy mô lớn. Họ thu thập thông tin liên quan tại 10 quốc gia, 23 trung tâm tập trung mật độ dân cư lớn ở châu Âu và trực tiếp theo dõi nửa triệu người.
Kết quả cho thấy, kế hoạch ăn nhiều thịt tác động tiêu cực đến sức khỏ con người. Trầm trọng hơn, những người này còn “dính dáng” đến nhiều thói quen không lành mạnh khác như hút thuốc, ít ăn rau xanh và các loại trái cây.
Đồng thời, những người ăn chay ít bị tổn hại sức khỏe. Song điều này còn bắt nguồn từ việc họ rất hiếm khi sử dụng thuốc lá, hấp thu chất béo và thường tham gia các hoạt động lành mạnh như thiền, tập dưỡng sinh và thể thao.
Đề cập về kết quả trên, giáo sư Sabine Rohrmann - người đứng đầu công trình nghiên cứu đến từ Đại học Zurich (Thụy Sĩ) nói: "Kết quả cho thấy người ăn nhiều thịt có nguy cơ chết sớm vì các bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Song kết luận này không đồng nghĩa với việc bạn phải “tuyệt giao” với thịt. Một lượng vừa phải sẽ là nguồn quan trọng cung cấp các chất dinh dưỡng cũng như vitamin”.
Cụ thể, các nhà khoa học khuyến cáo nên tiêu thụ khoảng 0,8 g protein cho một kg cân nặng mỗi ngày. Điều đó tương đương một người có trọng lượng 57 kg thì nên ăn khoảng 45 đến 50 g đạm. Theo tính toán, một miếng thịt 300 g chứa 77 g đạm.