Vì sao Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ?

Thị thực vào Mỹ của Trấn Thành còn thời hạn tới ngày 30/11/2016. Việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh có thể vì visa của anh là loại R.

Mới đây, việc Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ đã gây xôn xao. Trong clip quay tại sân bay Houston, Texas (Mỹ), nam danh hài giơ chiếc hộ chiếu có visa vào Mỹ ghi rõ là thời hạn là ngày 30/11/2016, và loại visa là R. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, loại R dành cho những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ để làm việc về lĩnh vực tôn giáo trên cơ sở tạm thời.
Về nguyên tắc, bộ phận kiểm soát cửa khẩu Mỹ (CBP) ở phía xuất nhập cảnh được quyền từ chối nhập cảnh nếu người cầm visa khai sai mục đích chuyến đi của mình. Trong trường hợp này, Trấn Thành cùng bạn gái Hari Won sang Mỹ để biểu diễn nghệ thuật nên rõ ràng visa R – phục vụ cho các mục đích tôn giáo - không phải là loại visa phù hợp.
Vi sao Tran Thanh bi tu choi nhap canh vao My
Danh hài Trấn Thành.
Với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn, lẽ ra Trấn Thành cần phải xin loại visa P (nghệ sĩ, giới giải trí), hoặc visa O (dành cho những người có khả năng đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh và thể thao). Việc xin các loại visa này thường đòi hỏi thời gian khá lâu và visa O được coi là có điều kiện xin khó khăn hơn.
Do đó, việc Trấn Thành giải thích rằng visa của anh hết hạn mà không hay biết bị nhiều nghệ sĩ hải ngoại và cộng đồng mạng tại Việt Nam đánh giá là không thuyết phục.
Trước đó, khuya 29/6, Trấn Thành và bạn gái Hari Won xuất hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất để đáp chuyến bay sang Mỹ lưu diễn. Tuy nhiên, sáng 2/7 nam danh hài không được nhập cảnh vào Mỹ và đã phải về Việt Nam.
Ca sĩ Di Yến Quỳnh - đồng nghiệp thân thiết với Trấn Thành khi ở Việt Nam - đang định cư ở Canada cho biết Trấn Thành bị nhà chức trách Mỹ giữ lại nhiều tiếng đồng hồ để phỏng vấn. Thông tin nam diễn viên bị trục xuất khỏi Mỹ đang được làng giải trí hải ngoại bàn tán xôn xao.
Theo kế hoạch ban đầu, nếu không xảy ra sự cố thì tối 2/7 (giờ địa phương), Trấn Thành biểu diễn tại một casino.
Để làm việc tại Mỹ, các cá nhân có thể dùng các loại visa H-1B (nghề nghiệp chuyên môn), H-2A (nhân viên nông nghiệp thời vụ), H-2B (nhân viên lành nghề và lao động phổ thông), H-3 (học viên), L-1 (nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty), L-2 (người phụ thuộc), O (dành cho những người có khả năng đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh và thể thao), P (nghệ sĩ, giới giải trí), Q (tham gia chương trình giao lưu văn hóa quốc tế).
>>> Xem video Trấn Thành nói về việc không nhập cảnh được vào Mỹ: Trấn Thành cho rằng, việc không chú ý visa hết hạn là lý do khiến anh không nhập cảnh được.
Theo Sơn Hà/ Zing News

Bình luận(0)