Mỹ Chi sợ hãi trước sức ép ngày càng khủng khiếp

Google News

Trong tiếng khóc nấc của đứa bé chỉ mới 10 tuổi, Mỹ Chi đã nói với mẹ: “Con buồn quá, làm hư liveshow của chú Lê rồi”.

Phương Mỹ Chi đang dần trở thành thần tượng của rất nhiều người hâm mộ. Khán giả yêu mến Phương Mỹ Chi không chỉ bởi giọng hát, mà từ sự hồn nhiên trong sáng của em. Nhưng trong sự khắc nghiệt của cuộc sống showbiz bị chi phối bởi đồng tiền, vẫn còn quá nhiều sự “yêu thương” xuất phát từ mục đích vụ lợi cá nhân.
Đêm liveshow Quang Lê ngày 4/10 vừa, trước phần trình diễn của mình, Phương Mỹ Chi đã đến bàn thờ tổ nghiệp để khấn. Có lẽ em muốn tổ nghiệp phù hộ để em ấy có thể giữ được bình tĩnh, trình diễn tốt tiết mục của mình trước hơn 4.000 khán giả yêu mến em. Đến tiết mục Sa mưa giông, vì chưa quen với bản phối mới và hơi choáng ngợp trước sự ủng hộ quá nhiệt tình từ hàng ngàn khán giả, Phương Mỹ Chi đã vào bài thiếu một chữ đầu của câu hát.
Mỹ Chi thành tâm khấn bàn thờ tổ nghiệp trước khi ra sân khấu. (Ảnh Hữu Tiến)
Dù phần trình diễn lấy đi không ít nước mắt của những người có mặt ở sân khấu Lan Anh đêm đó, nhưng khi vừa hát xong, quay vào hậu trường, Phương Mỹ Chi đã òa khóc, những giọt nước mắt của cô bé khiến không ít người xót xa. Trong tiếng khóc nấc của đứa bé chỉ mới 10 tuổi, Mỹ Chi đã nói với mẹ: “Con buồn quá, làm hư liveshow của chú Lê rồi”.
Mỹ Chi cho chúng ta thấy hình ảnh một đứa trẻ 10 tuổi, biết suy nghĩ, biết tôn trọng nghề nghiệp, biết cần làm gì cho tương lai sau này, biết nhận trách nhiệm về bản thân mà không hề đổ lỗi cho bất kỳ điều gì.
Mỹ Chi cần được cảm thông...
Những gì đang diễn ra với Phương Mỹ Chi thực sự không có gì khó hiểu khi em là cái tên hot nhất The Voice Kids, là một hiện tượng của làng giải trí để mỗi ngày gia đình em phải tiếp 4-5 đại diện của các công ty để ký hợp đồng, bị rất nhiều cuộc điện thoại lạ làm phiền, kể cả chuyện gọi điện mời show, nếu không nghe hoặc từ chối, hoặc ra giá thì bị "đập cho tơi tả'.
Theo tìm hiểu, hiện nay, một số fan page ăn theo tên tuổi Phương Mỹ Chi được lập ra. Một số vẫn tự nhận là fan Mỹ Chi đến thăm nhà chị Bảy để lấy tin tức nhằm mục đích mua bán thông tin và hình ảnh về chị Bảy. Tuy sự việc chủ yếu xảy ra trên mạng ảo nhưng hậu quả của những hình thức trục lợi này với gia đình em là thật.
 
“Mẹ ơi! Giờ này có mấy anh chị fan ở nhà không mẹ?
”, đó là câu hỏi thường trực của Phương Mỹ Chi trên đường đi học về. Thế giới của sự nổi tiếng quá áp lực với chị Bảy, và dường như sự yêu thương dồn dập của khán giả đã vô tình làm thay đổi cuộc sống của em theo hướng “tiêu cực”.
Ước một ngày rảnh rỗi để chơi búp bê thỏa thích
Với lịch học dày đặc từ sáng đến chiều, thời gian rảnh rỗi của Mỹ Chi chỉ vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ ban đêm. Về đến nhà chưa kịp thay đồ, ăn cơm đã phải tiếp fan trong trạng thái tâm lý mệt mỏi sau cả ngày học tập căng thẳng. Dù muốn dù không, mệt mỏi hay tươi tỉnh, Mỹ Chi cũng không thể từ chối tiếp fan vì sợ bị cho là “chảnh” và sợ phụ lòng những người yêu mến mình.
 
Có những hôm tiếp fan đến hơn 22h. Mỹ Chi từng nói: “Con ước có được 1 ngày rảnh rỗi để được chơi búp bê cho thỏa thích”, điều ước của một thần tượng nhí đang rất nổi tiếng ấy sao giản dị quá. Chạnh lòng thay, đôi khi vì những lý do chủ quan hoặc khách quan, những người yêu mến Phương Mỹ Chi dần đẩy thần tượng của mình rơi vào sự trầm cảm không đáng có.
Tương lai của Mỹ Chi phụ thuộc vào sự dìu dắt của gia đình và sự ủng hộ của cộng đồng, mong những người yêu mến. Phương Mỹ Chi cần được yêu thương đúng nghĩa. Hãy đặt mình vào vị trí của "chị Bảy" và gia đình em để cảm thông và thấu hiểu hoàn cảnh của Mỹ Chi trong lúc này, để Mỹ Chi được sinh hoạt, vui chơi như chính những mơ ước của em ấy... Để mai này trên sân khấu, chúng ta vẫn còn tiếp tục được nhìn thấy hình ảnh "chị Bảy" với những lời ca ngọt ngào.
Theo Thể thao Văn hóa

Bình luận(0)